Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
(Chinhphu.vn) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 diễn ra chiều 6/12, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành đã trả lời, giải đáp, làm rõ nhiều vấn đề "nóng" về kinh tế-xã hội được dư luận và báo chí quan tâm.
(CTO) - Ngày 5/12, tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Thành ủy Cần Thơ tổ chức Tọa đàm khoa học khu vực miền Nam (đợt 3) với chủ đề “Đổi mới căn bản, toàn diện chương trình, giáo trình lý luận chính trị, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục trong tình hình mới”.
(Chinhphu.vn) - Sáng 6/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2025 với chương trình thảo luận về nhiều nội dung quan trọng.
(Chinhphu.vn) - Được tin các đợt mưa lớn và lũ lụt do ảnh hưởng của bão Ditwah tại Sri Lanka gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản, ngày 4/12/2025, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Anura Kumara Disanayaka và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện thăm hỏi đến Thủ tướng Harini Amarasuriya.
(Chinhphu.vn) - Làm việc với Bộ Nội vụ, chiều 4/12, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh đây là thời điểm nước rút, đòi hỏi Bộ phải làm việc từng giờ, từng ngày, tăng tốc để hoàn thành các nghị định quan trọng trong tháng 12. Trong đó có rà soát kỹ phương pháp đánh giá cán bộ, công chức.
(Chinhphu.vn) - Thực hiện Quy chế làm việc và Chương trình công tác năm 2025, ngày 4/12, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương năm 2025 để cho ý kiến vào các nội dung theo thẩm quyền.
(Chinhphu.vn) - Việc trình Quốc hội dự án Luật Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm Tài chính Quốc tế (TTTCQT) được xem là bước đi có ý nghĩa chiến lược, nhằm tạo dựng một thiết chế tư pháp hiện đại, minh bạch và đủ sức cạnh tranh trong môi trường tài chính toàn cầu. Những quy định đột phá về thẩm quyền, tố tụng, áp dụng pháp luật và cơ chế nhân sự cho thấy quyết tâm xây dựng một trung tâm tài chính quốc tế của Việt Nam ngang tầm các chuẩn mực quốc tế.
(Chinhphu.vn) – Tại phiên họp thứ 52 diễn ra vào chiều nay (4/12), Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt áp dụng cho dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam.
(Chinhphu.vn) – Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình cho biết, thời gian tới, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta sẽ tiếp tục có những lần đặc xá nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của dân tộc. Việc thực hiện tốt công tác đặc xá có tác dụng động viên, khuyến khích những người đang chấp hành án phạt tù yên tâm chấp hành bản án, thi đua học tập, cải tạo tiến bộ để có đủ điều kiện được hưởng chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước.
(Chinhphu.vn) - Ngày 4/12, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thảo luận về cơ cấu, thành phần, số lượng người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
(Chinhphu.vn) - Phiên thảo luận sáng 4/12 cho thấy sự thống nhất cao của các đại biểu về những thành tựu toàn diện của Quốc hội khóa XV trong nhiệm kỳ 2021-2026. Quốc hội đã chủ động, linh hoạt, đổi mới mạnh mẽ; hoàn thành khối lượng công việc rất lớn với chất lượng cao; kịp thời đáp ứng yêu cầu của Đảng, Nhà nước và kỳ vọng của cử tri.
(Chinhphu.vn) – Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn khẳng định hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài là một bộ phận quan trọng của đối ngoại nhân dân, một phần không thể thiếu trong chiến lược phát triển quốc gia của Việt Nam.
(Chinhphu.vn) - Tại Phiên thảo luận sáng 4/12, các đại biểu Quốc hội đều đánh giá cao kết quả điều hành của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời gửi gắm kỳ vọng về một nhiệm kỳ mới quyết liệt hơn, đổi mới hơn, với các đột phá chiến lược trong kinh tế, xã hội, giáo dục, văn hóa và phát triển con người vì mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia phát triển trong tương lai gần.
(Chinhphu.vn) - Trong đợt cao điểm được triển khai từ ngày 15/10 đến 2/12, Vùng Cảnh sát biển 2 đã tổ chức 247 đợt tuyên truyền pháp luật về chống khai thác IUU trực tiếp cho hàng nghìn lượt người dân, chủ tàu và ngư dân, kiểm tra và xử phạt 87 tàu cá vi phạm quy định về khai thác thủy sản.
(Chinhphu.vn) - Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Kỳ họp lần thứ 48 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam và Lào thể hiện quyết tâm của hai Đảng, hai Nhà nước đưa quan hệ hai nước lên một tầm cao mới, với sự gắn kết mang tính chiến lược.
(Chinhphu.vn) - Sáng 3/12 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cuba, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đã đến thăm và nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Cuba.
(Chinhphu.vn) - Sáng 3/12 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cuba, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng và đoàn công tác đã đến thăm Đặc khu kinh tế Mariel, Cuba.
(Chinhphu.vn) - Chiều 3/12, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Hội nghị tổng kết hoạt động khóa XV của Nhóm đại biểu Quốc hội chuyên trách địa phương.
(Chinhphu.vn) - Ngày 3/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã tiếp Đoàn cán bộ cao cấp Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do đồng chí Padeumphone Sonthany, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Chính quyền tỉnh Salavan làm Trưởng đoàn sang nghiên cứu, trao đổi chuyên đề tại Việt Nam.