(Chinhphu.vn)- Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết đến nay Bệnh viện đang thực hiện việc "làm sạch" để có thể đón bệnh nhân đến khám, chữa bệnh bình thường.

Chủ tịch UBND thành phố Đà  Nẵng Huỳnh Đức Thơ làm việc với Ban Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cung cấp

Chiều 3/8, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đi kiểm tra thực tế tình hình thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại một số điểm “nóng” như Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện dã chiến Hoà Vang.

Nhìn chung, tại các điểm được kiểm tra, các biện pháp phòng chống dịch được tiến hành khẩn trương tích cực, chạy đua cùng thời gian để khoanh vùng, dập dịch cũng như chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tiếp nhận điều trị bệnh nhân từ các bệnh viện khác chuyển đến.

Tại Bệnh viện Đà Nẵng, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện cho biết Bệnh viện đang thực hiện  việc "làm sạch" để có thể đón bệnh nhân đến khám, chữa bệnh bình thường trong thời gian tới.

Bệnh viện dã chiến Hoà Vang đã lắp đặt thiết bị điều trị bệnh nhân. Ảnh: Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cung cấp

Còn tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, nay được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến điều trị cho bệnh nhân chạy thận và bệnh nhân COVID-19, các đơn vị thi công đang lắp đặt các hạng mục cuối cùng hệ thống máy móc, thiết bị, giường bệnh để sẵn sàng thu dung điều trị bệnh nhân.

Thông tin về tình hình lắp đặt hệ thống máy móc, thiết bị sẵn sàng điều trị bệnh nhân COVID-19, bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc Bệnh viện Hoà Vang cho biết với sự hỗ trợ của nhiều cấp, ngành, Bệnh viện dã chiến có thể thu dung điều trị cho khoảng 36 bệnh nhân chạy thận và hàng chục bệnh nhân cần can thiệp về hô hấp.

Ngoài các điểm trên, ông Huỳnh Đức Thơ còn đến kiểm tra thực tế khu vực phong tỏa thôn Lệ Sơn Nam (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang), khu cách ly tại Trường Tiểu học số I Hòa Nhơn, khu ký túc xá phía tây thành phố Đà Nẵng.

Khu dân cư thôn Lệ Sơn Nam có 419 hộ dân và 1.660 nhân khẩu. Vừa qua, khi ghi nhận có 3 ca mắc COVID-19, cả thôn đã bị phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm. Hiện tại ngành y tế đã cử 10 đội với 30 nhân viên y tế cùng sự hỗ trợ của các đơn vị dân phòng tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ dân cư của thôn. Đến hết ngày 3/8, việc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thôn này cơ bản hoàn thành.

Còn tại Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn, nơi cách ly của gần 150 người thuộc diện F1, dù còn một số khó khăn nhưng người dân đang cách ly tại đây cho biết họ rất yên tâm ở lại và thực hiện nghiêm túc các yêu cầu cách ly, phòng chống dịch để bảo đảm an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Ông Huỳnh Đức Thơ động viện người dân đang cách ly tại Trường tiểu học số 1 Hoà Nhơn, huyện Hoà Vang. Ảnh: Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cung cấp

Tại những nơi đến kiểm tra, ông Huỳnh Đức Thơ ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực cứu chữa bệnh nhân của cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, đồng thời động viên người dân đang cách ly tại khu ký túc xá phía tây Thành phố yên tâm hoàn thành chương trình cách ly theo quy định.

Thế Phong