(Chinhphu.vn) - Tối 31/8, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có Thư cảm ơn gửi các đoàn công tác từ Bộ Y tế, các bệnh viện lớn và các địa phương đã sát cánh với Đà Nẵng trong “cuộc chiến đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Các nhân viên y tế Thừa Thiên-Huế, một trong những địa phương hỗ trợ Đà Nẵng phòng chống dịch COVID-19

Trong Thư, ông Huỳnh Đức Thơ viết: “Trong những ngày cuối tháng 7 và tháng 8 vừa qua, Đà Nẵng một lần nữa phải đối mặt với đợt bùng phát dữ dội của dịch bệnh COVID-19. Chính trong những thời khắc khó khăn ấy, chính quyền và người dân TP. Đà Nẵng rất cảm kích đón nhận sự chia sẻ, hỗ trợ về nhiều mặt từ nhiều địa phương, tổ chức, cá nhân, đặc biệt là được đón các đoàn công tác từ Bộ Y tế, từ các bệnh viện lớn trên cả nước và từ các địa phương bạn đến Đà Nẵng để tham gia, hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, các đoàn công tác y tế đã khẩn trương đến ngay với Đà Nẵng từ những ngày đầu dịch bùng phát, đã sát cánh cùng ngành y tế Đà Nẵng trong các hoạt động phòng, chống dịch và là những chiến sĩ áo trắng không sợ hiểm nguy, xem bệnh nhân như người nhà, tận tình điều trị, cứu chữa với tất cả trách nhiệm và tình thương. Với tinh thần và nhiệt huyết ấy, sau hơn một tháng, Đà Nẵng đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Chính quyền và người dân TP. Đà Nẵng trân trọng ghi nhận và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế, các sở y tế và các đoàn công tác y tế của TP. Hải Phòng, TP HCM, tỉnh Bình Định, tỉnh Thừa Thiên - Huế, tỉnh Nghệ An đã không ngại khó khăn đến hỗ trợ Đà Nẵng trong những thời khắc gian nan nhất”.

Sự hỗ trợ của các bạn là nguồn động viên và tiếp sức quý giá, góp phần quan trọng trong việc phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP. Đà Nẵng nói riêng và trên đất nước Việt Nam nói chung.

Trong thời gian tới, chúng tôi mong sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các bạn, đặc biệt là trong việc thực hiện công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả của dịch bệnh COVID-19.

Xin chân thành gửi tới Bộ Y tế, các địa phương, các bệnh viện, các sở y tế và thành viên các đoàn công tác lời chúc sức khỏe và thành công".

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng, tính từ ngày 24/7 đến 6h ngày 31/8, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 389 trường hợp mắc COVID-19.

Từ 6h đến 16h ngày 31/8, không phát hiện trường hợp mắc COVID-19 mới. Trong ngày 31/8, có 5 trường hợp được công bố khỏi bệnh; tổng cộng có 215 trường hợp điều trị tại Đà Nẵng đã khỏi bệnh. Hiện tại, các cơ sở y tế tại Đà Nẵng đang điều trị 130 trường hợp mắc bệnh.

Về công tác xét nghiệm, tính từ ngày 24/7 đến nay, số người được lấy mẫu xét nghiệm tại Đà Nẵng là 225.710 người.

Với những người nước ngoài trên địa bàn, cơ quan y tế đã lấy mẫu 5.964 trường hợp và tất cả 5.964 mẫu cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Minh Trang