(Chinhphu.vn) – Chúng tôi luôn khắc sâu tình cảm và sự hỗ trợ của đoàn cán bộ y tế TPHCM đối với Đà Nẵng. Đà Nẵng sẽ nỗ lực làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh trong thời gian sớm nhất. Hy vọng tình cảm gắn bó giữa hai TP. Đà Nẵng và TPHCM luôn được bền chặt.

Lãnh đạo Đà Nẵng tiễn đoàn y, bác sĩ TPHCM. Ảnh: VGP/Minh Trang

Ngày 6/9, UBND TP. Đà Nẵng đã tổ chức buổi lễ chia tay, tiễn đoàn y, bác sĩ TPHCM sau thời gian hỗ trợ Đà Nẵng phòng, chống dịch COVID-19.

Tại buổi lễ, Bác sĩ Nguyễn Phú Quốc (đoàn TPHCM) chia sẻ: “Khi nhận được nhiệm vụ, chúng tôi lên đường ra TP Đà Nẵng trên người không có hành trang gì, chỉ có đôi bàn tay và khối óc, để chia lửa với lực lượng y, bác sĩ  TP Đà Nẵng phòng chống dịch.

Sau 4 tuần chiến đấu, không kể ngày đêm chống lại dịch bệnh COVID-19, đến thời điểm hiện tại dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, chúng tôi rất vui mừng vì điều này. Đây là thành quả xứng đáng cho nhân dân Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung. Tôi hy vọng Đà Nẵng sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất”. 

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng bày tỏ: “Chúng tôi luôn khắc sâu tình cảm và sự hỗ trợ của đoàn y tế TPHCM đã hỗ trợ Đà Nẵng vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh. Đà Nẵng sẽ nỗ lực làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh trong thời gian sớm nhất. Chúc đoàn công tác y tế TPHCM trở về địa phương, hoàn thành tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh. Hy vọng tình cảm gắn bó giữa hai TP. Đà Nẵng và TPHCM luôn được bền chặt.”

Đoàn y tế TPHCM đến hỗ trợ TP. Đà Nẵng chống dịch gồm có 8 y, bác sĩ. Trong đợt chia tay lần này 5 y, bác sĩ về địa phương và 3 người ở lại tiếp tục giúp Đà Nẵng.

Minh Trang

Từ khóa: Dịch bệnh , bác sĩ , điều trị , COVID-19 , TPHCM , Đà Nẵng