(Chinhphu.vn) – Chiều 7/9, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng có công văn gửi các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch trên địa bàn về công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trong tình hình mới.

Theo đó, Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng các hoạt động dịch vụ lữ hành, khu điểm du lịch và các hoạt động dịch vụ du lịch khác cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn thành phố được phép đón, phục vụ khách trở lại kể từ 0h00’ ngày 5/9. Các dịch vụ khác tại cơ sở lưu trú tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Trong quá trình đón, phục vụ khách, giám đốc/chủ các cơ sở lưu trú chỉ được kinh doanh dịch vụ lưu trú và phục vụ ăn uống tại phòng cho khách.

Tất cả các loại hình dịch vụ khác tại cơ sở lưu trú như: Vũ trường, karaoke, bar, pub, rạp chiếu phim, spa-massage, trò chơi điện tử, trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài, casino, thư viện, biểu diễn nghệ thuật, vui chơi và giải trí trong nhà, thể dục thể hình, khiêu vũ thể thao, bi-a, yoga, bể bơi... tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Tại các khu vực công cộng, nơi thường xuyên tập trung đông người trong cơ sở lưu trú như sảnh lễ tân, hành lang,… không được tụ tập quá 20 người; bên cạnh đó, thực hiện việc khai báo y tế cho khách lưu trú theo quy định.

Khi khách rời khỏi nơi lưu trú phải yêu cầu khách khai báo lịch trình di chuyển hằng ngày; cơ sở lưu trú có trách nhiệm lưu đầy đủ các tờ khai của tất cả khách lưu trú theo ngày, bảo đảm việc truy xuất thông tin khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Khôi phục hoạt động vận tải đối với một số loại hình

Sở GT&VT TP. Đà Nẵng cho biết kể từ 0h00’ ngày 7/9 cho phép phục hồi hiệu lực các loại phù hiệu xe chạy tuyến cố định, xe buýt, xe ta xi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe điện bốn bánh và biển hiệu tàu thủy vận tải khách du lịch trên địa bàn thành phố.

Yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ và hành khách phải đeo khẩu trang; sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện cách nhau một ghế hoặc đảm bảo cách nhau 1m (không áp dụng với xe giường nằm nhưng không được vượt quá 30 người trên phương tiện).

Hành khách trước khi lên phương tiện phải khai báo y tế điện tử bắt buộc tại nhà, chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử (không áp dụng với xe taxi, xe buýt, xe điện bốn bánh thí điểm).Thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi.

 Lưu Hương