(Chinhphu.vn) - Ghi nhận sự nỗ lực của ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, sáng ngày 14/2, UBND TP. Đà Nẵng đã thưởng nóng cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng khen thưởng các tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch - Ảnh: VGP/Lưu Hương
Theo đó, UBND TP. Đà Nẵng đã khen thưởng 5 tập thể, gồm: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng, Trung tâm Cấp cứu TP. Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Phòng Nghiệp vụ Y- Sở Y tế TP. Đà Nẵng. 

UBND TP. Đà Nẵng cũng khen thưởng cho 7 cá nhân nổi bật như ông Phạm Trúc Lâm, PGĐ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng; ông Nguyễn Tam Lãm, Trưởng khoa Phòng chống, bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng; bà Trần Thị Hoàng, PGĐ Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng... 

Theo Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng, là địa phương có rất đông khách du lịch quốc tế, nên ngay từ đầu Đà Nẵng đã triển khai quyết liệt công tác phòng chống dịch như giám sát, cách ly, truyền thông, đặc biệt cung cấp thông tin và giải quyết khủng hoảng thông tin... Từ khi dịch bệnh bùng phát dịp cận Tết đến nay, thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với dịch bệnh COVID-19, bà Ngô Thị Kim Yến cho biết. 

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, mặc dù hiện tại Đà Nẵng không có bệnh nhân dương tính với COVID-19 thế nhưng các ngành chức năng cần tỉnh táo, không chủ quan trong bất kỳ lúc nào. 

“Trách nhiệm, công việc của các cơ quan chức năng nói chung và ngành y tế nói riêng trong công tác phòng chống dịch bệnh khá nặng nề và càng nặng nề hơn khi bắt đầu từ tuần sau học sinh toàn thành phố đi học bình thường”, ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh. 

Tính đến 8h ngày 14/2, Đà Nẵng đang theo dõi 3 trường hợp nghi nhiễm do COVID-19, trong đó có 1 trường hợp tại Bệnh viện Đà Nẵng và 2 trường hợp tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Hiện tại, sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ. 

Cộng dồn đến nay, tại TP. Đà Nẵng đã theo dõi 150 trường hợp tại bệnh viện, trong đó có 147 trường hợp đã xuất viện, gồm 31 người nước ngoài và 116 người Việt Nam. Hiện tại đã có 109 mẫu xét nghiệm âm tính, chưa có trường hợp dương tính với COVID-19. Hiện giám sát tại cộng đồng có 34 trường hợp. Tất cả đều có sức khỏe bình thường. 

Được biết, trong ngày 14/2, các Trung tâm Y tế quận, huyện TP. Đà Nẵng bắt đầu phun hoá chất khử khuẩn môi trường tại các trường học, cơ sở giáo dục trước khi học sinh bắt đầu nhập học. 

Lưu Hương