(Chinhphu.vn) - Ngành y tế Đồng Nai sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người dân và nhân viên phục vụ tại khu vực phong tỏa đường Hồ Văn Đại (phường Quang Vinh, TP. Biên Hòa).

Lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng tuyến đường Hồ Văn Đại trong ngày phong tỏa, cách ly tuyến đường này. Ảnh: Báo Đồng Nai
Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, trong ngày 16/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, BVĐK tỉnh và BVĐK Thống Nhất sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả người dân và nhân viên phục vụ thuộc khu vực phong tỏa trên đường Hồ Văn Đại.

Sau khi có kết quả, người dân và nhân viên phục vụ sẽ ký tên trong danh sách có đóng dấu của Trung tâm Y tế TP. Biên Hòa, làm cơ sở để UBND thành phố này làm thủ tục kết thúc phong tỏa trong ngày 17/8.

Đường Hồ Văn Đại có 182 hộ dân với hơn 900 nhân khẩu đang sinh sống, trong đó có nhà của BN595 và BN669. TP. Biên Hòa quyết định phong tỏa đường Hồ Văn Đại trong 14 ngày, bắt đầu từ 12h ngày 4/8 nhằm kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh.

Sau khi tuyến đường Hồ Văn Đại được dỡ bỏ phong tỏa, chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động, thông báo đến các tiểu thương kinh doanh tại chợ Cây Chàm, khu vực xung quanh, điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống có tập trung đông người, điểm kinh doanh của Công ty Bách Hóa Xanh và Công ty Vinmart trên tuyến đường Hồ Văn Đại tiếp tục tạm ngưng hoạt động đến hết ngày 31/8.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với chính quyền các địa phương xử phạt đối với các hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, vứt khẩu trang không đúng quy định từ 0h ngày 14/8.

TB