(Chinhphu.vn) - Ngày 13/4, tại San Francisco (Mỹ), Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã tổ chức buổi lễ tiếp nhận ủng hộ của kiều bào tại các bang miền Tây dành cho Quỹ phòng, chống dịch COVID-19.
Ông David Dương trao tặng số tiền ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 thông qua Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco
Ông David Dương, Chủ tịch Công ty California Waste Solutions (có trụ sở tại Bắc California) đại diện cho công ty trao tặng số tiền ủng hộ là 100.000 USD. Ông Nguyễn Công Chánh thay mặt kiều bào khu vực bang California trao tặng số tiền 15.650 USD. Ngoài ra, một số kiều bào tại TP. San Francisco đã ủng hộ 200 triệu đồng để chuyển về Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Nhân dịp này, cán bộ, nhân viên của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco và các văn phòng đại diện các bộ, ngành, doanh nghiệp Việt Nam tại bang California đã quyên góp mỗi người một ngày lương để chung tay phòng, chống dịch COVID-19. Tổng số tiền quyên góp tính đến ngày 13/4 là hơn 119.000 USD và 200 triệu đồng VND.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Nguyễn Trác Toàn trân trọng cám ơn những nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp và kiều bào. Mặc dù cũng đang gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19 gây ra, nhưng doanh nghiệp và kiều bào vẫn chung tay đóng góp thêm nhiều nguồn lực phục vụ thiết thực cho công tác phòng, chống dịch tại Việt Nam. Ông Nguyễn Trác Toàn cho rằng, dịch COVID-19 là thách thức lớn nhất hiện nay với tất cả các quốc gia trên toàn cầu. Những ngày qua, Việt Nam vẫn đang là một trong những quốc gia làm công tác chống dịch tốt nhất, được thế giới công nhận và đánh giá cao.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, sức mạnh đại đoàn kết và tinh thần “tương thân tương ái” của người Việt Nam, dù ở trong nước hay ở nước ngoài, đều đang được phát huy mạnh mẽ, củng cố niềm tin và sức mạnh chiến thắng đại dịch của nước ta. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco cam kết sẽ nhanh chóng chuyển toàn bộ số tiền ủng hộ tiếp nhận được về nước để phục vụ kịp thời cho công tác phòng, chống COVID-19 tại Việt Nam.

Thay mặt kiều bào tham dự buổi lễ, ông David Dương và ông Nguyễn Công Chánh khẳng định, cộng đồng người Việt Nam ở các bang miền Tây, dù làm gì, ở đâu vẫn luôn hướng về quê hướng đất nước, nhất là trong lúc khó khăn hiện nay. Cộng đồng tin tưởng dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và sự đồng lòng của người dân, Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh. Đại diện kiều bào đánh giá cao công tác của Tổng Lãnh sự quán luôn gắn bó, gần gũi và hỗ trợ kịp thời các yêu cầu cho bà con trong thời gian qua.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Tổng Lãnh sự Nguyễn Trác Toàn khuyến cáo bà con tiếp tục tuân thủ các quy định của sở tại, phát huy tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam đoàn kết, hòa bình, an toàn trong lòng bạn bè quốc tế.

BNG