• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Thừa Thiên-Huế cử 40 bác sĩ và điều dưỡng ‘chi viện’ Đà Nẵng

(Chinhphu.vn)-Ngày 8/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ ký công văn 7095/UBND-VH gửi UBND thành phố Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng về việc chia sẻ, hỗ trợ thành phố Đà Nẵng trong phòng, chống dịch.

08/08/2020 13:11

Công văn nêu rõ những ngày này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng đang tập trung mọi nỗ lực để kiểm soát và khắc phục tác động của dịch bệnh COVID-19; tỉnh Thừa Thiên-Huế chia sẻ những vất vả, lo toan, khó khăn, thách thức mà thành phố Đà Nẵng đang phải đối mặt.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đang huy động mọi nguồn lực tập trung cho công tác ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn; cùng với thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam thực hiện giám sát việc giãn cách xã hội nhằm kiểm soát và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Với trách nhiệm và tình cảm đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên- Huế luôn sẵn sàng đồng hành, chung sức, "chia lửa" với Đà Nẵng, cùng với Đà Nẵng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Thừa Thiên-Huế đã quyết định cử đoàn công tác ngành y tế gồm 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm vào Đà Nẵng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch; góp phần cùng Đà Nẵng nhanh chóng khống chế dịch bệnh COVID-19 trong thời gian sớm nhất.

Hiện nay, Bệnh viện Trung ương Huế đang huy động mọi nguồn lực, gồm y bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm và trang thiết bị y tế hiện đại... để điều trị cho 22 ca mắc COVID-19 nặng được chuyển đến từ Đà Nẵng và Quảng Nam.

Cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19 còn lâu dài và phức tạp; tin tưởng rằng với quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng, cùng với sự chung sức đồng lòng của của cả nước, Đà Nẵng sẽ sớm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh và Đà Nẵng cùng với Thừa Thiên Huế, Quảng Nam sẽ lại là điểm đến "An toàn - hấp dẫn - mến khách" chào đón bạn bè và du khách muôn phương./.

Thế Phong