(Chinhphu.vn) - Sáng 11/8, Trung tâm Xúc tiến thương mại TP Đà Nẵng khai mạc Hội chợ quốc tế Thương mại - Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây - EWEC Đà Nẵng 2017.

Hội chợ hàng lang kinh tế Đông - Tây là hoạt động trọng điểm trong Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia. Ảnh: Báo Sài Gòn giải phóng

Đây là hoạt động trọng điểm nằm trong Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia, được tổ chức thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng phát triển kinh tế của hành lang kinh tế Đông Tây và các tiểu vùng sông Mê Kông, tạo cơ hội kết nối giao thương giữa các địa phương thuộc tuyến hành lang kinh tế Đông Tây, xúc tiến tìm đối tác và giới thiệu các sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Năm nay, hội chợ thu hút gần 350 gian hàng của gần 200 doanh nghiệp trong cả nước và quốc tế. Các sản phẩm được giới thiệu tại hội chợ bao gồm: Điện, điện tử, công nghệ thông tin, đồ gỗ, trang trí nội thất, khách sạn, nhà hàng... Ngoài ra, các sản phẩm tiêu dùng như: thực phẩm chế biến và đóng hộp, hàng dệt may, thời trang, giày da, dược phẩm, hóa mỹ phẩm... cũng tham gia góp mặt tại hội chợ.

Nhiều doanh nghiệp và các tổ chức nước ngoài như Nam Phi, Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar, Hungary, Indonesia đã tham gia cùng 22 tổ chức xúc tiến thương mại, hội doanh nghiệp các tỉnh, thành phố trong cả nước. 

Trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra các hoạt động như hội thảo về "Hợp tác và phát triển dịch vụ trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây"; ký kết biên bản ghi nhớ giữa các doanh nghiệp tham gia hội nghị kết nối cung cầu Đà Nẵng 2017. 

Với chiều dài 1.450km, Hành lang kinh tế Đông Tây đã kết nối 13 tỉnh, thành phố của 4 quốc gia Myanmar - Lào - Thái Lan - Việt Nam nhằm đẩy mạnh hợp tác kinh tế giữa các địa phương, tạo thuận lợi cho thương mại, đầu tư và phát triển kinh tế thương mại và du lịch.

Đây là lần thứ 7 Hội chợ EWEC Đà Nẵng được tổ chức nhằm mục tiêu để các địa phương trong Hành lang kinh tế Đông Tây giới thiệu các thành tựu của mình, đồng thời là dịp để các nước, các địa phương nước ngoài và các tổ chức quốc tế có ngoại giao với TP Đà Nẵng trưng bày, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và cơ hội hợp tác đầu tư với du khách và người dân thành phố.

Hội chợ kết thúc vào ngày 16/8.

PN