(Chinhphu.vn) - Tối 16/11, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh và phim phóng sự-tài liệu về Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam.

Triển lãm giới thiệu hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự-tài liệu đoạt giải, lọt vào vòng chung khảo của Liên hoan quốc tế ảnh và phim phóng sự-tài liệu về đất nước, con người trong Cộng đồng ASEAN năm 2010 (năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN); Liên hoan ảnh và phim phóng sự-tài liệu về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu trong Cộng đồng ASEAN năm 2013; Liên hoan ảnh và phim phóng sự-tài liệu về các dân tộc trong Cộng đồng ASEAN năm 2015, do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Các tác phẩm tại triển lãm phản ánh vẻ đẹp đất nước, con người, văn hóa truyền thống; vấn đề bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu trong cộng đồng các nước ASEAN.

Nhiều tác giả đã tìm tòi sáng tạo, đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Đặc biệt, tại triển lãm lần này còn có mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm cho biết, triển lãm là một trong những hoạt động nổi bật trong chương trình hành động của Chính phủ giai đoạn 2017-2020 về tuyên truyền, quảng bá ASEAN, về sự hình thành của Cộng đồng ASEAN và các lợi ích do cộng đồng mang lại.

Triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 19/11.

(theo Vietnamplus)