(Chinhphu.vn) – Từ 14h00 chiều nay (6/10), dòng người đổ về ngôi nhà 30 phố Hoàng Diệu, nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp từng sinh sống với gia đình trước khi qua đời, bày tỏ lòng tiếc thương vị Đại tướng của nhân dân.

Dòng người trật tự, lặng lẽ, trang nghiêm, nhiều người không kìm được tiếng khóc trước sự ra đi của vị tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp.

Ông Lưu Ngọc Linh, phường Quốc Tử Giám, chiến sỹ Đoàn 559, Binh trạm 33 không kìm được tiếng khóc.

Đại tá Nguyễn Trọng Hàm, nguyên Phó Tham mưu trưởng Quân khu Thủ đô, một trong những người lính Thủ đô từng theo Đại tướng lên chiến khu: “Tuy biết Đại tướng ốm đã lâu, nhưng khi nghe tin Đại tướng mất, tất cả anh em Trung đoàn Thủ đô chúng tôi đều bàng hoàng. Đại tướng là niềm tự hào của dân tộc, tiêu biểu cho đạo lý, cho tinh thần quyết chiến quyết thắng của nhân dân Việt Nam”.

“Em là Hoàng Văn Tường, người dân tộc Tày ở Hà Giang, nghe tin bác Giáp mất, em xuống đây một mình. Đến đây, em cảm thấy tâm trạng rất khó tả. Em chỉ biết là mình cần cố gắng nhiều hơn, sống có tâm, sống và  học theo Bác Hồ, bác Giáp”.

Anh Rajesh Kashtan, làm việc cho một công ty Ấn Độ ở TP Hồ Chí Minh, nói: "Mọi người ở Ấn Độ đều dành sự kính trọng đặc biệt với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Khi nghe tin Đại tướng từ trần, tôi đến Hà Nội ngay để bày tỏ lòng kính trọng sâu sắc với vị Đại tướng của nhân dân VN".

Dòng người tưởng nhớ Đại tướng...

Minh Anh - Quang Hiếu