(Chinhphu.vn) - Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN 2018) có số lượng tin bài gấp 4 lần so với hội nghị WEF tại một số nước trong khu vực, GS. Klaus Schwab, người sáng lập, Chủ tịch điều hành WEF đưa ra trong cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trưa 13/9.

Họp báo thông báo kết quả WEF ASEAN 2018- Ảnh: Nguyễn Hồng

GS. Klaus Schwab đánh giá Hội nghị thành công về nội dung, tổ chức; không phải chỉ có hàng nghìn người trên hội trường theo dõi, mà nhờ công nghệ 4.0 đã tương tác 90.000 người theo dõi trực tiếp.

Theo thống kê của WEF, đến trưa 13/9, có 7.800 tin bài về Hội nghị được phát trên các mạng chính thống toàn cầu; trong đó có gần 3.000 bài về lãnh đạo Việt Nam. Có 6,7 triệu người theo dõi trên Facebook và Twitter. Có 13.000 góp ý, bình luận. Trên mạng Linkedln có gần 33.500 người theo dõi và bình luận. 

GS. Klaus Schwab cho biết, Hội nghị WEF ASEAN tại Việt Nam là hội nghị khu vực thành công nhất của WEF. Hội nghị có số lượng tin bài gấp 4 lần so với hội nghị WEF tại một số nước trong khu vực. 

Cùng quan điểm, tại buổi họp báo thông báo kết quả Hội nghị WEF ASEAN chiều 13/9, Chủ tịch WEF Borge Brende đánh giá WEF ASEAN 2018 đã diễn ra thành công và để lại nhiều ý nghĩa, là một hội nghị ấn tượng, thu hút sự tham dự của 9 lãnh đạo các nước Đông Nam Á và khu vực, đồng thời trên 1.000 doanh nghiệp hàng đầu. 

Theo ông, Việt Nam và ASEAN đang phát triển rất nhanh với mức tăng trưởng hơn 7% dự kiến trong năm nay. 

“Việt Nam đã đi qua một chặng đường phát triển ấn tượng từ Hội nghị Đông Á tại Việt Nam năm 2010”, ông lấy dẫn chứng GDP của Việt Nam đã tăng gần gấp 2 lần, tỷ lệ nghèo giờ chỉ còn 5%.

Cuối cùng, ông Brende gửi lời cảm ơn Chính phủ Việt Nam vì sự hợp tác chặt chẽ giữa WEF và Việt Nam để tổ chức được thành công WEF ASEAN 2018 với những chủ đề hợp lý, hợp thời và đầy tính sáng tạo.

An Bình