(Chinhphu.vn) - Dự án của Công ty CP Đầu tư Địa ốc Tiến Phát (TPHCM) đang thiết kế có các phần diện tích như bãi xe chung của cư dân và chủ đầu tư, khu thương mại, văn phòng, nhà trẻ, kho, phòng gym, khu vực spa, khu coffee, hồ bơi, phòng đọc sách.

Qua Hệ thống Tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Công ty đề nghị cơ quan chức năng giải đáp, Công ty phải thực hiện thủ tục gì để cơ quan có thẩm quyền xác định rõ phần diện tích nêu trên là sở hữu riêng của chủ đầu tư?

Về vấn đề này, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:

Việc thiết kế phần sở hữu chung, sở hữu riêng phải phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng.

Trình tự, thủ tục xác nhận của cơ quan có thẩm quyền như nêu trong kiến nghị của Công ty căn cứ vào phương án đề xuất thực hiện dự án đầu tư của chủ đầu tư trình cơ quan có thẩm quyền quyết định hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư, pháp luật về nhà ở và pháp luật có liên quan.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc thì đề nghị Công ty liên hệ với Sở Xây dựng TPHCM, là cơ quan quản lý Nhà nước về xây dựng trên địa bàn nơi có dự án để được hướng dẫn, giải quyết theo thẩm quyền.

Chinhphu.vn

Từ khóa: Diện tích riêng , dự án , chung cư , chủ đầu tư , sở hữu