(Chinhphu.vn) - Agribank đã dành 40 tỷ đồng để triển khai chương trình Tết cho người nghèo tại các địa phương.
Phó Tổng Giám đốc Agribank Nguyễn Thị Phượng trao tặng 4.000 vé xe cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại các khu công nghiệp và các nhà máy lớn tại Bình Dương và TP.HCM.
Số kinh phí này sẽ được các chi nhánh, văn phòng đại diện khu vực Agribank trên cả nước trao ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương với tinh thần “Xuân yêu thương, Tết nghĩa tình”, hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đến nay, nhiều chi nhánh Agribank trên cả nước khắp mọi vùng miền Bắc, Trung, Nam đã triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội giàu ý nghĩa. Tất cả đều hướng đến phát huy tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái.

Cũng nhân dịp Tết Nguyên đán 2019, Agribank tham gia chuỗi hoạt động đem “Tết sum vầy” đến với công nhân nghèo, hỗ trợ công nhân lao động, đặc biệt là người lao động nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại TP.HCM và tỉnh Bình Dương để về quê đón Tết bên gia đình. Agribank trao tặng gần 4.000 vé xe cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các khu công nghiệp và các nhà máy lớn tại TP.HCM và Bình Dương.
 
Được biết, Agribank có hệ thống ngân hàng rộng khắp cả nước, đối tượng phục vụ khách hàng chủ yếu ở nông thôn. Mỗi dịp Tết đến Xuân về, Agribank đều chung tay chia sẻ, nhân lên niềm vui sum vầy ngày Tết. Khi biết Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, các cấp Công đoàn có chương trình tặng vé xe, đưa công nhân lao động về quê đón Tết sum họp với gia đình, Agribank tài trợ vé xe cho anh chị em công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Agribank mong muốn tinh thần này sẽ lan tỏa đến nhiều doanh nghiệp và các mạnh thường quân để cùng chung tay chăm lo cho công nhân lao động.

 “Tết cho người nghèo” là một trong số nhiều hoạt động vì cộng đồng được Agribank triển khai trên quy mô toàn quốc. Trong nhiều năm qua, thông qua triển khai nhiều hoạt động an sinh, Agribank luôn đi đầu phát huy trách nhiệm xã hội, cùng ngành Ngân hàng có nhiều đóng góp tích cực đối với cộng đồng./.
Anh Minh