(Chinhphu.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại các tỉnh phía nam, Nam Trung Bộ và Duyên hải miền Trung, Agribank đã quyết định ủng hộ 52,5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19 tai các địa phương.

Agribank có nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Cụ thể, ngân hàng ủng hộ TPHCM 20 tỷ đồng. Ngoài ra, ủng hộ 21 tỉnh, thành phố với tổng số tiền 32,5 tỷ đồng (Bình Dương, Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Kiên Giang, Phú Yên, Khánh Hòa, Vĩnh Long, Quảng Ngãi, Bến Tre, Bà Rịa-Vũng Tàu, An Giang, Tây Ninh, Thành phố Cần Thơ, Bình Phước, Sóc Trăng, Trà Vinh, Hậu Giang, Cà Mau, Bạc Liêu).

Đây là số tiền đóng góp của người lao động trong toàn hệ thống và nguồn an sinh xã hội của Agribank.

Ngoài mục tiêu kinh doanh, Agribank là một trong những đơn vị tích cực và chủ động trong các hoạt động an sinh xã hội, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19. 

Từ năm 2020 đến nay, toàn hệ thống Agribank đã ủng hộ trên 200 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19 trên cả nước. Chỉ tính riêng trong năm 2021, Agribank ủng hộ 60 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19.

Ngoài ra, các chi nhánh trong toàn hệ thống Agribank còn tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng khác như kết nối thu mua và tiêu thụ nông sản cho các hộ sản xuất trong vùng dịch.

Bên cạnh sự ủng hộ về vật chất và tinh thần, Agribank triển khai các biện pháp kinh tế hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất. Riêng năm 2020, Agribank đã triển khai gói tín dụng ưu đãi 100.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đặc biệt từ ngày 16/6/2021, Agribank nâng gấp đôi quy mô gói tín dụng ưu đãi này lên 200.000 tỷ đồng. Agribank đồng thời thực hiện giảm lãi suất, cơ cấu lại nợ (gốc và lãi) cho khách hàng nhằm hỗ trợ khách hàng khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội; triển khai các chương trình ưu đãi tín dụng khác để hỗ trợ khách hàng như: Cho vay ưu đãi đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa quy mô 30.000 tỷ đồng; cho vay ưu đãi đối với khách hàng xuất nhập khẩu quy mô 15.000 tỷ đồng và 300 triệu USD…

Agribank tích cực ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19.
Mới đây nhất, Agribank đã giảm tiếp 10% lãi suất cho vay đang áp dụng đối với dư nợ cho vay ngắn hạn có lãi suất từ 5%/năm trở lên và dư nợ cho vay trung, dài hạn có lãi suất từ 7%/năm trở lên để hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ước tính, với việc tiếp tục giảm lãi suất lần này, Agribank dành khoảng 5.500 tỷ đồng để hỗ trợ khách hàng. 

Anh Minh