(Chinhphu.vn) - Thị trường BĐS Phan Thiết (Bình Thuận) đang ngày càng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong đó đặc biệt là các nhà đầu tư phía Bắc bởi những tiềm năng vượt trội về du lịch nghỉ dưỡng, cùng các tín hiệu tích cực về hạ tầng.
Phối cảnh NovaWorld

Theo các chuyên gia, dịch COVID-19 đã tác động đến nhiều lĩnh vực kinh tế, trong đó có BĐS. Tuy nhiên, BĐS ven biển, đặc biệt là BĐS du lịch nghỉ dưỡng vẫn được đánh giá là phân khúc có khả năng phục hồi cao, đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau như vừa nghỉ dưỡng, vừa kinh doanh.

Mặt khác, trong bối cảnh dịch COVID-19 từ đầu năm đến nay, hành vi du lịch, thị hiếu và nhu cầu của đại đa số khách du lịch đang dần thay đổi. Du khách nội địa bắt đầu chọn những điểm đến gần, an toàn, vui khỏe hơn, khiến nhu cầu nghỉ dưỡng tại các dự án BĐS ven biển, gần gũi thiên nhiên và thuận tiện di chuyển bằng phương tiện cá nhân cũng tăng cao.

Đầu tư một căn nhà hay biệt thự nghỉ dưỡng ven biển đa mục đích sử dụng - vừa nghỉ dưỡng vừa cho thuê, sinh lợi lâu dài và nằm trong khu tổ hợp nhiều tiện ích đang là “đích ngắm” mới của các nhà đầu tư phía Bắc khi tìm đến thị trường BĐS phía Nam.

Với lợi thế sở hữu đường biển dài tuyệt đẹp, những bãi cát trắng, những hàng dừa xanh cong vút, đẹp như mơ quanh năm nắng gió, ít bão và có thể du lịch cả 12 tháng trong năm, Phan Thiết (Bình Thuận) được các công ty du lịch đánh giá là nơi du lịch nghỉ dưỡng đầy tiềm năng trong thời gian tới.

NovaWorld, điểm đến của những nhà đầu tư

Thị trường BĐS Phan Thiết (Bình Thuận) đang ngày càng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong đó đặc biệt là các nhà đầu tư phía Bắc bởi những tiềm năng vượt trội về du lịch nghỉ dưỡng, cùng các tín hiệu tích cực về hạ tầng.

Thời gian qua, nhiều dự án có kinh phí hàng tỷ USD đã được đầu tư xây dựng và thúc đẩy tiến độ. Dự án cao tốc Bắc Nam, trong đó có cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây (tổng vốn đầu tư hơn 14.000 tỷ đồng), Phan Thiết - Vĩnh Hảo (tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng) đã được khởi công cuối tháng 9/2020 nhằm giải tỏa áp lực cho QL1A và rút ngắn khoảng cách từ các nơi khác đến Phan Thiết. Bình Thuận cũng đầu tư gần 1.600 tỷ đồng để nâng cấp và mở rộng tuyến đường ven biển đoạn Kê Gà - Tân Thiện và làm mới đoạn Phan Thiết - Kê Gà.

Đặc biệt sân bay Phan Thiết với hơn 10.000 tỷ đồng đầu tư đã được thúc đẩy tiến độ thi công, dự kiến đưa vào hoạt động vào năm 2023, có thể đón 2 triệu khách/năm.

Các dự án du lịch nghỉ dưỡng với quy mô lớn và rất lớn cũng đang được dần hoàn thiện để đón đầu xu hướng du lịch mới này. Trong đó NovaWorld Phan Thiet, Siêu thành phố Biển - Du lịch - Sức khỏe với quy mô 1.000 ha, trải dài trên 7 km bờ biển, có tổng mức đầu tư gần 5 tỷ USD, đang trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư.

Bên cạnh các tiện ích, sẽ có hàng loạt sự kiện, các giải thi đấu chuyên nghiệp quốc tế được tổ chức liên tục, biến NovaWorld Phan Thiet trở thành một điểm đến sôi động, hấp dẫn hàng đầu thế giới.

Minh Thi