(Chinhphu.vn) - Ngày 7/5, Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước đã đồng ý nghiệm thu cho phép Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đưa nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 Mở rộng đi vào vận hành thương mại.

Đoàn Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước do Thứ trưởng Bộ Xây Dựng Lê Quang Hùng làm Trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo EVN và các ban của Tập đoàn

Trong 2 ngày làm việc Đoàn Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước đã tiến hành kiểm tra thực tế tại công trường, kiểm tra nhà điều khiển trung tâm và công tác vận hành của tổ máy cũng như hồ sơ quản lý chất lượng của dự án nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 Mở rộng.

Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước kiểm tra thực tế tại  dự án nhà máy nhiệt điện Duyên hải 3 Mở rộng. Ảnh: VGP

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đánh giá cao sự nỗ lực của các bên cũng như công tác quản lý chất lượng của công trình. Theo đó nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 Mở rộng đã vận hành ổn định trong suốt quá trình chạy thử nghiệm, chất lượng thi công và chất lượng công tác lắp đặt của nhà thầu được đánh giá là đạt yêu cầu so với thiết kế và hợp đồng EPC.

Dự án nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 Mở rộng là một trong những dự án trọng điểm do Tổng công ty Phát điện 1, đại diện là Ban Quản lý dự án Nhiệt điện 3 làm tư vấn quản lý dự án.dự án có tổng mức đầu tư 22.774 tỷ đồng, có công suất 1 tổ máy 688MW, sử dụng công nghệ lò hơi trực lưu, đốt than và áp suất hơi siêu tới hạn

Dự án khởi công ngày 13/12/2014, bắt đầu vận hành tin cậy từ ngày 13/3/2020 và hoàn thành vận hành tin cậy ngày 12/4/2020.

Việc sớm đưa nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 Mở rộng đi vào hoạt động có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đảm bảo điện cho sự phát triển kinh tế xã hội của miền Nam nói riêng, góp phần cung cấp điện ổn định để phát triển kinh tế đất nước, phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân cả nước nói chung.

Toàn Thắng