(Chinhphu.vn) - Ngày 19/2, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt và trao quà tặng Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest vì những đóng góp, hỗ trợ cho cộng đồng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest quả bóng có chữ ký của các cầu thủ Đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: quochoi.vn
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Huy Hoàng, Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest đã trao tặng 7 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng trường tiểu học vùng cao tại xã Đồng Sơn, thuộc huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh; trao tặng 6 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng cho Trung tâm Công tác xã hội TP. Cần Thơ, nơi nuôi dưỡng trẻ mồ côi và trẻ bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin, trao 10 tỷ đồng cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre - một tổ chức chuyên giúp đỡ cho các bệnh nhân nghèo.

Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest là một doanh nghiệp (DN) có nhiều hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng, như: Hỗ trợ xây dựng các trung tâm y tế, hỗ trợ mua sắm các trang thiết bị y tế cho bệnh nhân nghèo ở các khu vực vùng sâu, vùng xa; tham gia đóng góp các quỹ phúc lợi xã hội tại các địa phương...

Ghi nhận những đóng góp của Công ty, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng Công ty quả bóng và áo thi đấu với chữ ký của các thành viên Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam. Đây là món quà mà Đội tuyển đã kính tặng Chủ tịch Quốc hội trong dịp tới thăm và gặp mặt sau khi giành ngôi á quân tại Giải vô địch U23 châu Á vào tháng 1/2018.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự phát triển của cộng đồng DN Việt Nam trong thời gian qua. Bên cạnh những kết quả kinh doanh đầy ấn tượng, các DN Việt Nam còn thể hiện sự chung tay vì cộng đồng, chia sẻ những thành quả kinh doanh với cộng đồng, với các đối tượng yếu thế trong xã hội. Nhiều DN Việt Nam đã và đang coi hoạt động từ thiện, an sinh xã hội là một phần không thể thiếu song song với các chỉ tiêu kinh doanh.

Đánh giá cao sự hỗ trợ, ủng hộ của Công ty Văn Phú - Invest đối với cộng đồng, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đây là sự thể hiện tinh thần trách nhiệm vì xã hội của Công ty. Cùng với kết quả kinh doanh, những đóng góp phát triển cộng đồng của công ty là rất đáng trân trọng. Chủ tịch Quốc hội chúc cộng đồng DN Việt Nam nói chung và Công ty Văn Phú - Invest nói riêng tiếp tục có những thành tích trong hoạt động sản xuất, kinh doanh như những bước tiến vượt bậc của bóng đá Việt Nam trong thời gian vừa qua; đồng thời tiếp tục chia sẻ những thành công đó với xã hội, mang lại niềm vui cho cộng đồng như bóng đã Việt Nam đã làm được trong năm 2018.

Về các địa phương, đơn vị tiếp nhận sự hỗ trợ từ DN trong đợt này, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đây đều là những địa chỉ rất có ý nghĩa trong việc giải quyết các vấn đề xã hội ở các địa phương. Việc xây dựng ngôi trường tiểu học ở xã vùng cao Đông Sơn sẽ giúp con em đồng bào dân tộc Dao nơi đây có môi trường học tập thuận lợi hơn. Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng cho Trung tâm Công tác xã hội TP. Cần Thơ sẽ giúp cho Trung tâm có thêm cơ sở vật chất để có điều kiện chăm sóc tốt hơn trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin. Việc ủng hộ cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre sẽ phần nào giúp cho các bệnh nhân nghèo của tỉnh vượt qua những khó khăn khi đối diện với bệnh tật.

Vì vậy, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các địa phương và tổ chức, đơn vị được tiếp nhận các khoản hỗ trợ và ủng hộ đợt này sẽ sử dụng một cách hiệu quả, đúng mục đích, để cùng DN san sẻ những khó khăn mà những người có hoàn cảnh đặc biệt đang gặp phải ở các địa phương. 

Nhân dịp này, qua các cơ quan thông tấn báo chí, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời cảm ơn và chúc cho các thành viên của Đội tuyển bóng đá Việt Nam năm 2019 tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa để tiếp tục mang đến niềm vui cho người hâm mộ.

(theo TTXVN)