(Chinhphu.vn) - Từ đầu tháng 8/2020, ví điện tử MoMo kết hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP. Đà Nẵng và Tỉnh đoàn An Giang đã triển khai nhiều chiến dịch “Chung tay cùng Đà Nẵng” và “Giúp bộ đội biên phòng An Giang ngăn COVID-19 xâm nhập qua biên giới”, nhằm kêu gọi người dùng quyên góp hỗ trợ cùng Đà Nẵng và An Giang chống dịch.

Toàn bộ số tiền quyên góp của “Chung tay cùng Đà Nẵng” sẽ được sử dụng để mua sắm trang thiết bị y tế cho 4 Bệnh viện gồm BV Đà Nẵng, BV C Đà Nẵng, BV Chỉnh hình và Phục hồi chức năng và BV Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, đồng thời hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân Đà Nẵng trong khu cách ly.

Số tiền quyên góp trong chương trình “Giúp bộ đội biên phòng An Giang ngăn COVD-19 xâm nhập qua biên giới” cũng sẽ được sử dụng để mua trang thiết bị y tế, kiểm soát dịch bệnh cho các điểm chốt trạm dọc biên giới tỉnh An Giang - Campuchia.

Chính thức khởi động từ ngày 4/8, đến nay, sau 15 ngày, chiến dịch “Chung tay cùng Đà Nẵng” đã kêu gọi quyên góp gần 750 triệu đồng từ sự ủng hộ của đông đảo người dùng ví MoMo, hoàn thành 75% mục tiêu đề ra với hơn 52.000 lượt quyên góp.

Các khoản tiền quyên góp đã được ví MoMo chuyển hàng tuần cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP. Đà Nẵng. Ngay trong tuần đầu tiên, gần 500 triệu đã được chuyển đi, hỗ trợ kịp thời cho Đà Nẵng trong công tác chống dịch.

Từ ngày 24/8 - 24/9, song song việc xây dựng nền tảng quyên góp, với mong muốn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái và chung tay cùng hàng triệu người dùng hỗ trợ TP. Đà Nẵng chống dịch, ví MoMo cũng khởi động chương trình “Thanh toán chọn MoMo, chung tay cùng Đà Nẵng”.

Theo đó, với mỗi người sử dụng ví MoMo khi thanh toán hóa đơn điện, nước, Internet, truyền hình; xăng dầu… MoMo sẽ dành 100 đồng để quyên góp cho chiến dịch "Chung tay cùng Đà Nẵng". Số tiền quyên góp ước tính trên 100 triệu đồng.

Song song kêu gọi quyên góp hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch, từ ngày 11/8, ví MoMo cũng hợp tác cùng Tỉnh đoàn An Giang khởi động chiến dịch “Giúp bộ đội biên phòng An Giang ngăn COVID-19 xâm nhập qua biên giới” nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế, kiểm soát dịch bệnh cho các trạm kiểm soát của Bộ đội biên phòng và thanh niên tình nguyện tỉnh An Giang dọc biên giới với Campuchia. Tính đến ngày 19/8 đã kêu gọi được gần 35 triệu đồng từ gần 3.111 lượt quyên góp. Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được chuyển đến Tỉnh đoàn An Giang để mua trang thiết bị kiểm soát, y tế bổ sung cho các điểm chốt trạm suốt dọc biên giới tỉnh An Giang.

Hiền Minh