(Chinhphu.vn) – Công ty Nhiệt điện Duyên Hải (Tổng công ty Phát điện 1) cho biết, tính đến ngày 10/12, Công ty đã sản xuất được 15,101 triệu kWh, hoàn thành 100% kế hoạch sản xuất điện được giao của cả năm 2019.
Ảnh: VGP/ Toàn Thắng

Công ty nhiệt điện Duyên Hải trực thuộc Tổng công ty Phát điện 1 hiện đang quản lý vận hành nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Duyên Hải 1 và nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Duyên Hải 3 với tổng công suất 2.490 MW, tại Trung tâm Điện lực Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Theo kế hoạch sản xuất, năm 2019, Tổng công ty Phát điện 1 giao kế hoạch sản lượng sản xuất điện cho NMNĐ Duyên Hải 1 là 7,365 triệu kWh và NMNĐ Duyên Hải 3 là 7,736 triệu kWh.

Với những nỗ lực trong công tác bảo đảm nguồn nhiên liệu than phục vụ phát điện và công tác quản lý vận hành, nâng cao hiệu quả sản xuất lũy kế  từ đầu năm đến ngày 10/ 12, Công ty nhiệt điện Duyên Hải đã sản xuất được 15,101 triệu kWh, hoàn thành 100% kế hoạch sản xuất của cả năm và “về đích sớm” so với kế hoạch được giao.

Ngoài việc hoàn thành chỉ tiêu sản xuất điện, các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật khác như: suất tiêu hao than, tỉ lệ điện tự dùng, độ khả dụng tổ máy của hai nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1 và nhiệt điện Duyên Hải 3 đều được thực hiện tốt.

Để đạt được kết quả này, Công ty nhiệt điện Duyên Hải đã thực hiện nhiều giải pháp hữu hiệu. Cụ thể là tăng cường kiểm soát chất lượng than; tăng cường công tác quản lý kỹ thuật vận hành, bảo dưỡng sửa chữa; vận hành hiệu quả các tổ máy theo thị trường điện, chú trọng bảo đảm môi trường trong quá trình vận hành nhà máy và sản xuất điện.

Đặc biệt, trong bối cảnh năm 2019 tình hình thủy văn không thuận lợi đã làm sản lượng từ các nhà máy thủy điện huy động cho hệ thống điện quốc gia bị sụt giảm và gặp nhiều khó khăn, hệ thống điện đã phải huy động cao nguồn nhiệt điện. Việc bảo đảm và hoàn thành kế hoạch sản xuất của Công ty nhiệt điện Duyên Hải đã góp phần tích cực trong bảo đảm an ninh năng lượng của hệ thống điện quốc gia, nỗ lực cung ứng đủ điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân và nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

                                                                                                                                        Toàn Thắng