(Chinhphu.vn) - Ngày 23/11, PGS.TS Thái Bá Cần, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Gia Định đã trao quyết định bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng Đại học Gia Định cho PGS.TS. Võ Trí Hảo, nguyên Giám đốc Ban Đại học Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG).

PGS.TS. Thái Bá Cần, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Gia Định trao Quyết định bổ nhiệm cho PGS.TS. Võ Trí Hảo và ThS.LS Trịnh Hữu Chung. Ảnh: VGP/Minh Thi

PGS.TS. Võ Trí Hảo tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Luật tại Đại học Quốc gia Hà Nội (2003), Tiến sĩ Luật học tại Free University, Berlin, CHLB Đức (2011) và được phong hàm Phó Giáo sư năm 2015. Ông cũng là Học giả Fulbright Fellow.

PGS.TS. Võ Trí Hảo có gần 20 năm kinh nghiệm tại vị trí quản lý trong ngành giáo dục và kinh nghiệm hòa giải, tư vấn, tố tụng trong thực tế. Ông chủ trì 2 dự án nghiên cứu cấp bộ và có hàng trăm bài viết được đăng trên các tạp chí khoa học, hội thảo quốc tế. Năm 2020, ông gia nhập NHG với vị trí Giám đốc Ban Đại học. 
 
Phát biểu tại lễ công bố Quyết định bổ nhiệm, PGS.TS. Võ Trí Hảo cho biết: “GDU hiện có nhiều tiềm năng phát triển. Học phí của GDU hiện đang hấp dẫn nhất thị trường và đây sẽ là thế mạnh để thu hút sinh viên cũng như tạo điều kiện để GDU trở thành trường đại học đại chúng được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất”. Ông nhấn mạnh, chi phí đào tạo rẻ nhưng chất lượng đào tạo của GDU sẽ luôn bảo đảm, thậm chí vượt trội về nhiều mặt nhờ chiến lược đào tạo theo hướng thực nghiệm, thực hành.

PGS.TS. Võ Trí Hảo cũng gửi lời cảm ơn tất cả thầy cô, CBCNV trường Đại học Gia Định đã luôn nỗ lực trong xây dựng và phát triển trường Đại học Gia Định, đặc biệt trong công tác tuyển sinh và đào tạo trong năm 2019-2020. Ông tin tưởng GDU sẽ là môi trường giáo dục tốt để hội tụ giảng viên, nhân sự tài năng cũng như sinh viên tại TPHCM và cả nước theo học.

Cũng trong chiều cùng ngày, Đại học Gia Định cũng công bố bổ nhiệm ThS.LS Trịnh Hữu Chung, nguyên Phó Giám đốc Ban Đại học NHG làm Phó Hiệu trưởng. ThS.LS Trịnh Hữu Chung là thành viên của Đoàn Luật sư TPHCM. Ông tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Nghĩa Thủ của Đài Loan.  
 
ThS.LS Trịnh Hữu Chung từng có 17 năm làm việc tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU). Ông cũng từng đảm nhận vị trí Phó Hiệu trưởng nhà trường. Với những thành tích đạt được trong công tác giáo dục, ThS. Trịnh Hữu Chung được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huy chương vì thế hệ trẻ, Huy hiệu TPHCM... Ông còn được tặng thưởng nhiều bằng khen của Bộ GD&ĐT, Bộ Công an và UBND các tỉnh thành.

Đại học Gia Định (GDU) – một thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), được  thành lập từ năm 2007 với ngành mũi nhọn là Công nghệ thông tin. Đến nay, GDU đã trở thành một trường đại học đa ngành, bao gồm 11 khối ngành, chia thành 34 chuyên ngành đào tạo.

Minh Thi