(Chinhphu.vn) - Ngày 9/6, Công ty cổ phần Phân bón dầu khí Cà Mau (PVCFC) tiếp tục trao thêm 3 nhà đại đoàn kết cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Khánh Hội (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau).

Đạm Cà Mau trao 3 nhà đại đoàn kết tại tỉnh Cà Mau

Đến tận nơi trao tặng nhà cho các hộ có ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch HĐQT PVCFC, cùng chính quyền địa phương.

Trong suốt chặng đường phát triển đã qua và sắp tới, Đạm Cà Mau luôn đề cao công tác an sinh xã hội và trách nhiệm cộng đồng quan trọng không kém các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh. Vì vậy, trong nhiều năm liên tiếp, các chương trình trao tặng nhà tình thương, xây trường học, bắc nhịp cầu, chăm sóc sức khỏe, tài trợ học bổng, sách vở, đồng hành mùa vụ… được công ty thực hiện xuyên suốt tại các vùng, khu vực đặc biệt khó khăn trên cả nước, trong đó có tỉnh Cà Mau.

Trong hành trình gần 10 năm phát triển, PVCFC đã trích 340 tỷ đồng thực hiện các chương trình an sinh xã hội, trong đó có hơn 34 tỷ đồng dành cho tỉnh cực Nam Tổ quốc với 4 ngôi trường được xây mới, gần 10 ngôi trường được gia cố các hạng mục đã cũ, hơn 100 căn nhà tình nghĩa, đại đoàn kết cho các hộ gia đình chính sách đặc biệt khó khăn được ổn định cuộc sống.

Ông Trần Ngọc Nguyên chia sẻ, thêm 3 căn nhà trao đi là thêm 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tiếp sức, từ đó động viên bà con vượt qua đói nghèo, phấn đấu hơn nữa trong cuộc sống.

Bộ mặt nông thôn ngày một đổi mới chính từ những góp nhặt nhỏ bé từng ngày. Đó cũng là động lực để Đạm Cà Mau vững tin hoàn thành nhiệm vụ, phát triển cùng sự ổn định đi lên của cộng đồng địa phương.

Minh Thi