(Chinhphu.vn) - Thông tin nhanh của Tổng công ty Điện lực TPHCM cho biết, các công ty điện lực thành viên đã hoàn thành công tác bảo đảm cung cấp điện cho 115 điểm trường tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn TPHCM.
Các điểm thi và chấm thi đều được bố trí máy phát điện dự phòng để bảo đảm cung cấp điện ổn định, liên tục - Ảnh: VGP/Minh Thi
Theo đó, các công ty điện lực trực thuộc EVNHCMC đã thực hiện các phương án bảo đảm cung cấp điện liên tục, ổn định cho 115 địa điểm tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. 

Tất cả các điểm tổ chức thi đều được trang bị máy phát điện để sẵn sàng khi có xảy ra gián đoạn cung cấp điện. Trung tâm Điều độ hệ thống điện TPHCM và các công ty điện lực đã tăng cường trực vận hành 24/24h từ ngày 9/8-10/8 để phục vụ kỳ thi.

Tính chung trong 2 ngày 9 và 10/8, 115 các điểm trường tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đều được cung cấp điện ổn định, an toàn, không xảy ra các sự cố về điện.

Trước kỳ thi một tuần, các công ty điện lực đã không thực hiện cắt điện để tiến hành công tác bảo trì hệ thống điện nhằm tạo điều kiện ôn tập tốt nhất cho các thí sinh. Đồng thời, đã thực hiện tổng kiểm tra, rà soát công tác cung cấp điện tại các địa điểm in sao đề thi, các điểm thi và chấm thi (bao gồm nguồn cung cấp điện và hệ thống điện nội bộ của trường); lập biên bản kiểm tra có xác nhận của người có trách nhiệm, khuyến cáo các trường nếu hệ thống điện không bảo đảm; thỏa thuận việc trực và vận hành hệ thống cung cấp điện trong thời gian thi (địa điểm trực, địa điểm lắp máy phát, khi có sự cố chỉ dùng đèn, quạt…); chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để sẵn sàng khẩn trương xử lý sự cố (nếu có).

Minh Thi