(Chinhphu.vn) - Ngày 29/6, Ford Việt Nam chính thức công bố khởi động năm thứ 9 chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường” tại Việt Nam với mục tiêu đào tạo hơn 1.500 học viên trong năm nay, mở rộng đối tượng đào tạo tới học sinh, sinh viên các trường đại học tại Hà Nội và TPHCM.

Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Sau hơn 8 năm thực hiện, Chương trình "Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường" của Ford đã đào tạo miễn phí cho hơn 10.000 người tại 14 tỉnh, thành phố trên cả nước. Chương trình được phối hợp chiến lược với các đối tác như Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Quỹ Phòng chống thương vong châu Á.

Ford Việt Nam cho biết, năm 2016, Chương trình dự kiến mở rộng các nội dung đào tạo liên quan đến kỹ năng lái xe trên đường cao tốc hay tham gia giao thông trên đường hỗn hợp hoặc với điều kiện thời tiết sương mù… Trong đó, các giảng viên tại các trung tâm đào tạo sát hạch lái xe vẫn tiếp tục là ưu tiên của chương trình. Ngoài ra, Ford còn chú trọng mang khóa đào tạo miễn phí tới các lái xe taxi và xe khách, xe tải thông qua các Hiệp hội vận tải và Văn phòng An toàn giao thông của các tỉnh và thành phố. Dự kiến, 1.500 ngườisẽ được đào tạo miễn phí, đưa tổng số người hưởng lợi từ chương trình lên con số 11.500 người vào cuối năm 2016.

Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho biết, bên cạch việc mang đến cho khách hàng Việt Nam những sản phẩm an toàn, chất lượng, Ford luôn dành nguồn lực để góp phần nâng cao kỹ năng lái xe an toàn và ý thức tham gia giao thông của người dân Việt Nam. Ford Việt Nam tin rằng không có phương pháp giảm thiểu tai nạn giao thông nào hiệu quả và bền vững hơn việc giáo dục, đào tạo và nâng cao ý thức cho người lái xe.

Nhân dịp này, Quỹ Ford tiếp tục ủng hộ Chương trình “Vòng Tay Nhân Ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia số tiền 220 triệu đồng để cùng chung tay xoa dịu nỗi đau, ổn định cuộc sống cho của các nạn nhân tai nạn giao thông và gia đình của họ.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia hoan nghênh các nỗ lực của các doanh nghiệp, trong đó có Ford Việt Nam trong việc đóng góp vào công việc tuyên truyền an toàn giao thông trong nhiều năm qua.

Lê Anh