(Chinhphu.vn) - Tập đoàn FPT vừa chính thức công bố khoản đầu tư chiến lược vào Base.vn - một nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Theo đó, FPT sẽ sở hữu cổ phần đa số. Hợp tác này được kỳ vọng sẽ cộng hưởng sức mạnh hai bên để thúc đẩy hoàn thiện hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho 800.000 doanh nghiệp Việt Nam.

Tập đoàn FPT chính thức công bố khoản đầu tư chiến lược vào Base.vn - một nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Ảnh: VGP/Hiền Minh

Với nỗ lực kiểm soát tốt đại dịch COVID- 19 của Chính phủ, doanh nghiệp Việt Nam đang có cơ hội tập trung cải thiện và rút ngắn khoảng cách năng lực cạnh tranh so với các doanh nghiệp trong khu vực. Với tỷ lệ chiếm hơn 97% tổng số doanh nghiệp và đóng góp 45% GDP, các doanh nghiệp nhỏ và vừa là lực lượng quan trọng nhất cần có chiến lược hành động quyết liệt vào lúc này.

Theo nghiên cứu của Tập đoàn Cisco (Mỹ), quá trình số hóa của các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam có thể đóng góp từ 24-30 tỷ USD vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong năm 2024 và góp phần vào phục hồi kinh tế hậu COVID-19.

Ông Phạm Kim Hùng - Nhà sáng lập & CEO của Base.vn cho biết, Base.vn xử lý 3 bài toán lớn cho doanh nghiệp gồm: Quản lý nâng cao năng suất, minh bạch và thông suốt thông tin, quản trị và phát triển nhân lực toàn diện.

“Nỗ lực lớn nhất của chúng tôi là làm cho giải pháp đó dễ dàng, thuận tiện và chuẩn mực cho mọi quy mô doanh nghiệp. Chúng tôi có kế hoạch phát triển các bài toán lớn khác như quản trị tài chính, quản trị khách hàng và phát triển kinh doanh trên cùng một nền tảng thống nhất. Việc hợp lực cùng FPT sẽ giúp Base tiết kiệm được ít nhất 10 năm để có thể vươn lên trở thành một hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp hàng đầu thế giới”, ông Phạm Kim Hùng cho biết.

Hiện tại, Base.vn đang trở thành nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất với hơn 5.000 khách hàng sử dụng.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT, được xây dựng với tính mở, Base.vn dễ dàng tích hợp các giải pháp của FPT và ngay lập tức sẽ mang lại hơn 100 giải pháp chuyển đổi số trên nền tảng này. Các sản phẩm của Base.vn cũng được thừa hưởng những công nghệ lõi mới nhất từ tập đoàn FPT như FPT.AI, Blockchain, Cloud, chữ ký số điện tử... để cho ra những giải pháp hiệu quả hơn.

Nhờ mạng lưới chi nhánh tại 26 nước, FPT cũng sẽ giúp Base.vn cạnh tranh sòng phẳng trên thị trường toàn cầu.

Theo các chuyên gia về CNTT, sự hợp tác cộng hưởng sức mạnh này được kỳ vọng sẽ tạo ra xung lực mới thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số của 800.000 doanh nghiệp Việt Nam, đóng góp vào nền kinh tế số vì một Việt Nam hùng cường.

Hiền Minh