(Chinhphu.vn) - Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đang hướng đến kỷ niệm 29 năm thành lập bằng những hành động, chương trình an sinh xã hội hiệu quả, thiết thực.

PV GAS tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội hiệu quả, thiết thực
Hỗ trợ 450 triệu đồng cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt

Trong những ngày cuối tháng 8, đầu tháng 9, các tỉnh miền Trung đã phải chịu những tổn thất nặng nề do bão, mưa lũ gây ra. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, PV GAS phối hợp với đơn vị thành viên là Công ty cổ phần Kinh doanh khí miền Bắc tổ chức thăm hỏi, ủng hộ chính quyền và nhân dân tại 3 địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất, đó là huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), Minh Hóa (Quảng Bình) và Hướng Hóa (Quảng Trị).

Đoàn cán bộ công đoàn PV GAS và các đơn vị đã đến thăm hỏi các gia đình neo đơn khó khăn, thăm làng dân tộc vùng sâu xa, gặp gỡ động viên người dân ổn định cuộc sống. PV GAS đã gửi tặng nhiều khoản kinh phí để tái thiết cơ sở hạ tầng, gạo và tiền cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bão lũ… với tổng số tiền ủng hộ tại 3 địa phương là 450 triệu đồng.

Tiếp sức đến trường năm học 2019-2020

Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng trong việc phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty cổ phần CNG Việt Nam đã và đang tích cực triển khai nhiều chương trình hoạt động an sinh, xã hội. Và “Tiếp sức đến trường” đã trở thành một hoạt động thường niên nhiều ý nghĩa, đem đến niềm cổ vũ lớn lao, kịp thời cho các em học sinh trước thềm năm học mới.

Đoàn Thanh niên CNG Việt Nam phối hợp cùng Tỉnh đoàn Bà Rịa-Vũng Tàu triển khai thực hiện chương trình tủ sách “Chân trời mở rộng” năm 2019, tặng gần 1.000 cuốn sách cùng tủ trưng bày sách cho các trường: THCS Nguyễn Huệ, THCS Võ Trường Toản (huyện Châu Đức), THCS Quang Trung, THCS Hoà Hiệp (huyện Xuyên Mộc).

Đây là hoạt động nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách của học sinh, qua đó phát triển văn hóa đọc, giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hóa, xã hội, hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp thông tin, tiếp nhận tri thức, hình thành nên nhân cách. Chương trình đã chọn lọc những tác phẩm nổi tiếng, thịnh hành trong các lĩnh vực khoa học, văn học, nghệ thuật, lịch sử, tâm lý, kỹ năng, giáo dục giới tính phù hợp với lứa tuổi học trò.

Cũng nhân dịp này, Đoàn Thanh niên CNG Việt Nam đã trao tặng 20 phần quà, cùng 20 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại Trường THCS Hoà Hiệp và THCS Quang Trung (huyện Xuyên Mộc). Đoàn Thanh niên CNG Việt Nam còn phối hợp với công đoàn công ty tặng 40 suất học bổng và quà cho 40 em học sinh giỏi, vượt khó tại 2 trường thuộc thị xã Phú Mỹ là Trường tiểu học Phan Đình Phùng và Trường tiểu học Lý Thường Kiệt.

Với chuỗi các hoạt động “Tiếp sức đến trường”, CNG Việt Nam mong muốn góp một phần nhỏ bé để tiếp thêm tinh thần ham học hỏi, vun mầm tri thức cho thế hệ trẻ.

Trong khi đó, Đoàn Thanh niên Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (KVT) đã thực hiện chương trình trao tặng 100 phần quà với tổng trị giá 100 triệu đồng đến các em học sinh tại 4 trường: Tiểu học Cao Văn Ngọc, THCS Phạm Hữu Chí (cùng thuộc xã An Ngãi, Long Điền, Bà Rịa-Vũng Tàu), THCS Thắng Nhì (TP. Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu), tiểu học Phước Thái (Long Thành, Đồng Nai).

Thông qua chương trình, Tổng công ty Khí Việt Nam và tuổi trẻ KVT gửi lời chúc mừng đến tất cả các em học sinh, mong các em vượt khó, cố gắng học tập và trau dồi kiến thức để đạt kết quả tốt nhất.

Minh Thi