(Chinhphu.vn) - Nhiều mô hình lớp học thông minh, trải nghiệm sáng tạo của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã được thể hiện trong Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS Vietnam 2019. 

Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS Vietnam 2019 diễn ra vào 2 ngày 5-6/3 tại TPHCM. Chương trình BESS Vietnam 2019 do Cục Công nghệ thông tin và Cục Hợp tác quốc tế Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hiệp hội Các nhà cung cấp công nghệ giáo dục Anh tổ chức.

Đánh giá về tác động của Triển lãm tới lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho rằng, sự kiện là một minh chứng về hoạt động đẩy mạnh hợp tác quốc tế giới thiệu các giải pháp công nghệ tiên tiến và công nghệ thông tin áp dụng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Thông qua triển lãm, các nhà quản lý giáo dục, các thầy cô giáo, học sinh, sinh viên Việt Nam có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm công nghệ giáo dục tiên tiến cùng với các chuyên gia giáo dục hàng đầu, được tư vấn áp dụng, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm việc ứng dụng công nghệ vào dạy, học, kiểm tra đánh giá và công tác quản lý.

“Ngoài ra, các hoạt động xúc tiến hợp tác, đầu tư giáo dục giữa các đơn vị, doanh nghiệp trong nước và các đối tác quốc tế sẽ được thúc đẩy, tạo tiền đề cho việc phát triển hệ sinh thái về dịch vụ công nghệ giáo dục có chất lượng ở Việt Nam”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh.

Cũng tại sự kiện, ông Nguyễn Ngọc Vũ, trưởng khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chia sẻ, khởi nguyên từ công nghệ nên NHG vô cùng chú trọng phát triển trải nghiệm lớp học, thay đổi và nâng cao chất lượng giáo dục trên nền tảng công nghệ thông tin. Trong năm qua, hệ thống iPortal cho phụ huynh và học sinh các trường trong hệ thống giáo dục NHG đã được triển khai thành công, mang lại sự thuận tiện và hiệu quả trong quản lý lớp học.

Tại triển lãm, ông Nguyễn Ngọc Vũ đã trình bày về “xu hướng sử dụng các hệ thống trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực giảng dạy ngoại ngữ hiện nay tại Việt Nam: Triển vọng và thách thức”.

Theo ông Vũ, cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra nhiều thay đổi mạnh mẽ trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh. Một số xu hướng đã xuất hiện ở Việt Nam như sử dụng robot dạy tiếng Anh, công nghệ thực tế  ảo, dịch tự động và dạy học di động. Trong đó, đặc biệt là việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, kết nối internet từ các thiết bị cá nhân của học sinh với nguồn học liệu chính là video dạy học tương tác.

Qua sự kiện này sẽ mang đến nhiều cơ hội hợp tác với những sản phẩm và dịch vụ công nghệ giáo dục hàng đầu thế giới, đặc biệt là các đối tác đến từ Anh- trong đó có một số đối tác của NHG.

BESS Vietnam 2019 tiếp nối thành công của các sự kiện BETT London, BES châu Á tại Malaysia và BETT Dubai tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), thu hút gần 60 doanh nghiệp công nghệ giáo dục trong và ngoài nước tham gia, trong đó có 30 doanh nghiệp đến từ Anh, Israel, Singapore...

Minh Thi