(Chinhphu.vn) – Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) dẫn đầu trong Top Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Đại diện Vietcombank nhận chứng nhận Top 50 Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất với sinh viên Việt Nam năm 2020.

Tại Lễ công bố Top 50 Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất với sinh viên Việt Nam mới đây, Vietcombank đang bình chọn dẫn đầu trong Top Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Khảo sát được thực hiện trên quy mô hơn 23.000 sinh viên thuộc 10 khối ngành từ 93 trường đại học lớn trên toàn quốc nhằm đo lường sức hấp dẫn của các thương hiệu tuyển dụng  đối với sinh viên – nguồn nhân lực trẻ quan trọng của tương lai. Phương pháp bình chọn dựa trên các tiêu chí khảo sát gồm đội ngũ lãnh đạo, môi trường làm viêc, văn hóa doanh nghiệp, cơ hội phát triển/thăng tiến, năng lực đào tạo, chế độ lương thưởng.

Trước đó, năm 2019, Vietcombank cũng dẫn đầu ngành ngân hàng và thuộc Top 2 toàn thị trường trong cuộc bình chọn “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” dựa trên kết quả khảo sát người đi làm có kinh nghiệm của Anphabe.

Vietcombank hiện là ngân hàng có hiệu quả hoạt động dẫn đầu hệ thống ngân hàng Việt Nam, với lợi nhuận đạt 1 tỷ USD năm 2019 và nằm trong Top 200 tổ chức tài chính ngân hàng có lợi nhuận cao nhất toàn cầu. Để đáp ứng mục tiêu phát triển theo tầm nhìn chiến lược đã đề ra, Vietcombank luôn chú trọng phát triển nguồn nhân lực và coi đây là chìa khóa đem lại thành công cho ngân hàng.

Chất lượng nguồn nhân lực luôn được kiểm soát chặt chẽ ngay từ đầu vào với chính sách tuyển dụng công khai, minh bạch và chuyên nghiệp.

Ngân hàng này có cơ chế tạo động lực cho cán bộ luôn được coi trọng gắn với đánh giá hiệu quả công việc và công tác quy hoạch, bổ nhiệm đã khuyến khích cán bộ không ngừng nỗ lực, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc.

Công tác đào tạo được chú trọng đẩy mạnh gắn với khuyến khích sáng tạo, nghiên cứu khoa học, đưa ra các sáng kiến, giải pháp để áp dụng vào thực tiễn, góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Chính kết quả kinh doanh tốt giúp thu nhập của cán bộ nhân viên Vietcombank được cải thiện hàng năm. Không chỉ thu nhập ổn, người lao động ở đây có điều kiện tham gia các hoạt động hướng tới nâng cao chất lượng đời sống tinh thần, sự sẻ chia, lan tỏa các giá trị truyền thống, văn hóa, thương hiệu.

Vietcombank cũng dành nhiều nguồn lực thực hiện công tác an sinh xã hội và cán bộ nhân viên, người lao động được tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội ý nghĩa để đóng góp cho xã hội, cộng đồng.

Được biết, Top 50 thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất với sinh viên Việt Nam năm 2020 tập hợp nhiều tên tuổi lớn. Ở  hạng mục thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất với sinh viên Việt Nam 2020 theo ngành khác nhau, như: ngành công nghệ thông tin có Tập đoàn FPT; ngành điện, điện tử - viễn thông, tự động hóa có Samsung Vina Electronics; ngành khoa học tự nhiên có Acecook Việt Nam; ngành cơ khí, chế tạo có Vinfast; ngành y, dược, điều dưỡng có Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ; ngành tài chính, ngân hàng, kế toán, nhiều sinh viên bình chọn Vietcombank.

Anh Minh