(Chinhphu.vn)- Thời gian qua, Agribank không ngừng gia tăng tiện ích vượt trội cho thẻ bằng hàng loạt những tính năng mới. Những tiện ích của sản phẩm thẻ đã giúp thương hiệu thẻ Agribank được khẳng định vững vàng.

Lễ ra mắt hệ thống phát hành và thanh toán thẻ Chip theo tiêu chuẩn EMV của Agribank 

Agribank đã phát hành thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ và tín dụng quốc tế Visa/MasterCard, các sản phẩm thẻ liên kết bao gồm thẻ liên kết sinh viên, thẻ lập nghiệp… Những sản phẩm thẻ của Agribank như Visa/MasterCard được chấp nhận thanh toán trên phạm vi toàn thế giới. Ngoài những tính năng cơ bản như rút tiền, chuyển khoản, chủ thẻ của Agribank có thể thanh toán hóa đơn tại ATM, thanh toán hàng hóa dịch vụ qua thiết bị EDC/POS tại đơn vị chấp nhận thẻ, thanh toán tại các website bán hàng trực tuyến…

Đến nay, đã có hơn 80 website kết nối với Agribank, khách hàng sử dụng thẻ của Agribank và có đăng ký sử dụng chức năng thanh toán hàng hóa, dịch vụ qua Internet có thể mua sắm hàng hóa dịch vụ trên hầu hết các website bán hàng trực tuyến.

Agribank đã ứng dụng công nghệ sản xuất thẻ tiên tiến nhất hiện nay và cho ra đời sản phẩm thẻ chip theo tiêu chuẩn EMV. Thẻ Chip EMV có khả năng bảo mật cao, có thể đưa nhiều thông tin vào chip mà không lo bị sao chép, mất dữ liệu, qua đó giảm được hành vi gian lận, giả mạo… Việc triển khai thành công dự án phát hành và thanh toán thẻ chip theo chuẩn EMV có ý nghĩa quan trọng đối với sản phẩm thẻ của Agribank đồng thời góp phần gia tăng chức năng tiện ích, các dịch vụ giá trị gia tăng cho khách hàng. Agribank đã vinh dự nhận được giải thưởng danh giá: Giải thưởng sao khuê cho hệ thống phát hành và thanh toán thẻ Chip theo chuẩn EMV, năm 2016.

Trong năm 2018, Agribank phát triển mạnh những tiện ích mới của sản phẩm thẻ, trong đó phải kể đến dịch vụ thanh toán thẻ chip không tiếp xúc mang thương hiệu Visa (Visa Pay Wave). Với phương thức thanh toán không tiếp xúc, người dùng chỉ cần đăng ký thông tin thẻ của mình với ứng dụng trên điện thoại; khi cần trả tiền, khách hàng chỉ cần đặt điện thoại cạnh máy POS mà không cần chạm vào máy là có thể trả tiền. Người dùng không cần ký tên vào đơn hàng, tiết kiệm thời gian và tiện lợi, đặc biệt là độ bảo mật và an toàn rất cao.

Bên cạnh đó, Agribank triển khai mở rộng dịch vụ thẻ trên ứng dụng Agribank Emoblie Banking với tốc độ tăng trưởng nhanh, đặc biệt là dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua số thẻ. Chức năng rút tiền bằng mã (Cash by Code) tại ATM cũng được Agribank triển khai rộng rãi. Những tiện ích khác như: dịch vụ thanh toán QR Code, Samsung Pay, dịch vụ gửi tiền trực tuyến tại CDM, dịch vụ bảo hiểm dành cho chủ thẻ quốc tế… cũng được Agribank triển khai sâu rộng đáp ứng tốt mong muốn của khách hàng.

Đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng

Hiện tại, Agribank trang bị 2.883 máy ATM trên toàn hệ thống và 20.781 thiết bị POS. Máy ATM của Agribank phân bổ tại 63 tỉnh thành, quận, huyện, tại khắp các địa bàn từ miền ngược đến miền xuôi, từ vùng sâu vùng xa cho tới hải đảo… đem tới nhiều thuận tiện cho khách hàng.  Agribank còn lắp đặt thiết bị chống sao chép dữ liệu anti-skimming tại 100% các máy ATM của Agribank, giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi giao dịch tại đây.

Bên cạnh đó, Agribank đang đẩy mạnh triển khai đưa vào hoạt động 40 máy CDM Autobank trên toàn hệ thống, nâng tổng số máy CDM Autobank hiện có lên 46 chiếc. Máy CDM ngoài những tiện ích thông thường như máy ATM (rút tiền, chuyển khoản, vấn tin số dư, thanh toán hóa đơn…) còn có thêm tiện ích gửi tiền trực tuyến vào tài khoản 24/7 và mở tài khoản tiền gửi trực tuyến (gửi tiền tiết kiệm). Các tính năng của máy CDM Autobank không khó thao tác ngay cả với khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ. Các giao dịch trên máy được thực hiện nhanh gọn, thuận tiện, tiết kiệm thời gian do không phải chờ đợi và các giao dịch được hoàn tất chỉ trong vòng vài phút, thêm nữa khách hàng không cần phải xuất trình giấy tờ tùy thân hay phải ký bất kỳ giao dịch nào. Máy CDM có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày và kể cả những dịp lễ tết.

Những chiếc thẻ Agribank với nhiều tiện ích thiết thực đã chinh phục khách hàng nhiều năm qua. Giai đoạn 2015 - 2018 đánh dấu bước phát triển vượt bậc của dịch vụ thẻ Agribank về quy mô số lượng và chất lượng dịch vụ. Năm 2015 Agribank phát hành được 2,19 triệu thẻ; đến năm 2018, Agribank phát hành được trên 2,92 triệu thẻ. Hiện nay, tổng số thẻ Agribank đang hoạt động đạt gần 12 triệu thẻ; doanh số thanh toán và doanh số sử dụng thẻ đạt lần lượt 511.000 tỷ đồng và 416.000 tỷ đồng; thu dịch vụ thẻ Agribank đạt 1.183 tỷ đồng, nguồn tiền gửi không kỳ hạn qua thẻ đạt trên 33.000 tỷ đồng. Qua đó giúp Agribank giữ vững vị thế là top 3 ngân hàng dẫn đầu thị trường thẻ.

Anh Minh