(Chinhphu.vn) - Hưởng ứng chuỗi hoạt động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19” theo lời kêu gọi của Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tập đoàn Novaland đã thông qua UBMTTQ Việt Nam TPHCM và Sở Y tế TPHCM trao tặng 2 xe cấp cứu với trị giá 5 tỷ đồng cho Trung tâm cấp cứu 115 TPHCM vào chiều 11/8.

Ảnh: Minh Thi
Hiện nay, hoạt động cấp cứu ngoài bệnh viện thông qua tổng đài 115 tại đô thị với khoảng 10 triệu dân như TPHCM của Trung tâm cấp cứu 115 vẫn còn gặp nhiều khó khăn và luôn cần được tăng cường đầu tư phát triển nguồn lực gồm nhân lực, cơ sở vật chất. Trong đó, xe cứu thương chuyên dụng là công cụ tối cần thiết cho công tác vận chuyển cấp cứu người bệnh, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả, tính kịp thời trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đặc biệt trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Trung tâm cấp cứu 115 còn đóng vai trò là đơn vị y tế tuyến đầu TPHCM có trách nhiệm lưu và vận chuyển bệnh nhân cách ly do dịch bệnh.

Là loại xe chất lượng cao được đặt hàng, sản xuất nguyên chiếc tại Thổ Nhĩ Kỳ, đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật về môi trường, chất lượng tiêu chuẩn châu Âu và được trang bị  đầy đủ các thiết bị cấp cứu hiện đại chuyên dụng như máy giúp thở di động, máy hút dịch…, 2 xe cấp cứu được Tập đoàn Novaland trao tặng lần này góp phần tăng cường cơ sở vật chất hiện đại phục vụ nhu cầu y tế không chỉ trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay mà còn trong các hoạt động vận chuyển cấp cứu lâu dài.

“Mặc dù hiện nay việc kinh doanh của các đơn vị và một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố gặp nhiều khó khăn, nhưng điều đó cũng không làm chùn bước hành động cao đẹp của Tập đoàn Novaland để chúng ta cùng góp sức với thành phố trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Chúng tôi rất trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp này”, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TPHCM chia sẻ.

“Nếu như giai đoạn 1 chúng ta rất cần khẩu trang, máy móc và thiết bị thì đến giai đoạn này chúng ta lại rất cần các trang thiết bị vận chuyển và cấp cứu bệnh nhân. Do đó, việc Tập đoàn Novaland ủng hộ cho ngành y tế xe cấp cứu để vận chuyển bệnh nhân là hết sức ý nghĩa. Chúng tôi thay mặt anh em ngành y tế cảm ơn UBMTTQ Việt Nam tại TPHCM và Tập đoàn Novaland đã chung tay, giúp sức cho ngành y tế trong công tác phòng chống dịch”, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM chia sẻ.

Từ khi xuất hiện dịch bệnh đến nay, với ngân sách gần 20 tỷ đồng từ kinh phí của Tập đoàn cũng như sự đồng hành của các đối tác và cán bộ, nhân viên, Novaland đã đồng hành trong nhiều chương trình ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tích cực cùng chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch COVID-19 tại TPHCM, Bình Thuận... như trao tặng trực tiếp đến Bệnh viện Nhân dân 115 các trang thiết bị y tế chuyên dụng, cấp thiết, công nghệ cao như máy lọc máu liên tục, máy giúp thở, phòng cách ly áp lực âm. Novaland cũng là đơn vị khởi xướng cùng nhiều đơn vị tổ chức chương trình “Kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương” nhằm chung tay đóng góp và trao tặng 5.000 phần quà đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 tại TPHCM… 

Thời gian tới, Tập đoàn Novaland sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa khác trên cả nước trong các lĩnh vực như chăm lo giáo dục, an sinh xã hội, sức khỏe…

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và nhiều nước có nền y tế phát triển trên thế giới đã có những đánh giá cao trong công tác phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam và đây cũng là tiền đề quan trọng để Việt Nam khống chế, không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng trong giai đoạn tái phát đợt dịch thứ hai như hiện nay. Bên cạnh đó, cùng với sự chung tay của cả cộng đồng, các doanh nghiệp, tổ chức… chắc chắn dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát và các hoạt động xã hội, kinh doanh sẽ hồi phục nhanh chóng.

Minh Thi