(Chinhphu.vn) - Ngày 20/2, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) công bố bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc là ông Hoàng Văn Quang và ông Huỳnh Quang Hải.

Trao quyết định bổ nhiệm cho 2 tân Phó Tổng Giám đốc PV GAS. Ảnh: VGP/Minh Thi
Trước khi được bổ nhiệm là Phó Tổng Giám đốc PV GAS, ông Hoàng Văn Quang là Giám đốc Công ty dịch vụ Khí, kiêm Giám đốc Chi nhánh Khí Hải Phòng, Trưởng Chi nhánh của Tổng công ty tại Thái Bình; còn ông Huỳnh Quang Hải là Trưởng Ban Đầu tư-xây dựng kiêm Trưởng Ban Quản lý dự án Nhà máy xử lý Khí Cà Mau.

Ông Hoàng Văn Quang khẳng định: “Với tất cả kiến thức, kinh nghiệm đã tích lũy được, với tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt thành, tôi cam kết sẽ nỗ lực hết mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ. Đặc biệt đảm bảo an toàn, củng cố và phát triển đội ngũ, nâng cao năng suất lao động, chuẩn bị vận hành các công trình mới nhằm tận dụng tối đa nguồn khí tài nguyên phục vụ đất nước”.

Ông Huỳnh Quang Hải cũng chia sẻ quyết tâm: “Trên cơ sở phân công nhiệm vụ của Tổng Giám đốc, tôi sẽ ngay lập tức tham gia tích cực vào quá trình tiếp nhận nguồn khí từ Dự án Sao Vàng-Đại Nguyệt, đẩy mạnh việc nhận diện và xử lý các thử thách mới một cách hiệu quả, đặc biệt là trong giai đoạn PV GAS đang quyết liệt triển khai nhiệm vụ chiến lược được Tập đoàn giao cho là xây dựng và phát triển mảng nhập khẩu và kinh doanh LNG; phát triển nguồn cung cấp khí LNG nhập khẩu và đầu tư phù hợp cho hạ tầng cơ sở cho LNG; định hướng đào tạo và phát triển đội ngũ để thích nghi, linh hoạt xử lý trong quá trình xây dựng, tiếp nhận, vận hành các dự án LNG; xây dựng mô hình quản lý dự án quy chuẩn, tối ưu hóa việc quản lý chuỗi giá trị LNG”.

Hai Phó Tổng Giám đốc mới của PV GAS mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, chỉ đạo và quan tâm giúp đỡ của Ban Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Ban Lãnh đạo PV GAS, lãnh đạo các ban, đơn vị trong Tổng công ty, cũng như toàn thể cán bộ nhân viên trong quá trình công tác, vì một mục tiêu chung là xây dựng PV GAS ngày càng vững mạnh, phát triển.

Năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với PV GAS, đánh dấu cột mốc 30 năm xây dựng, hình thành và phát triển để tiếp tục vươn tới những tầm cao mới, đồng thời cũng là năm khởi đầu cho khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ Tổng công ty.

Năm 2020 là năm đầu tiên toàn ngành khí thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về chiến lược phát triển năng lượng quốc gia đến 2030 và tầm nhìn đến 2045. Bên cạnh những thành tích rất đáng tự hào về kết quả đã đạt được, phía trước ngành khí cũng còn rất nhiều khó khoăn và thử thách. Chính vì vậy, với việc bổ nhiệm 2 cán bộ chủ chốt này, cùng với toàn thể cán bộ, PV GAS sẽ phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giao.

Minh Thi