(Chinhphu.vn) - Chào mừng năm học 2019- 2020, Tổng Công ty Khí Việt Nam -PV GAS- đã tài trợ kinh phí để xây dựng 3 ngôi trường mới cho học sinh những vùng còn khó khăn của tỉnh Nam Định và Hà Nam.

Tại Nam Định, PV GAS đã tài trợ 4 tỷ đồng (trong tổng vốn đầu tư 4,2 tỷ đồng) để xây dựng Trường Tiểu học Trực Trung (thuộc xã Trung Đông, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định).

Đây là ngôi trường tiểu học duy nhất của xã Trung Đông, một xã thuần nông, đời sống nhân dân trong xã còn gặp nhiều khó khăn. Với số lượng học sinh bậc tiểu học trong xã khoảng 1.500 em thì quy mô cơ sở vật chất của ngôi trường cũ hiện không đủ đáp ứng được nhu cầu học tập và giảng dạy của thầy cô học sinh trong địa bàn xã.

Tại đây, số tiền PV GAS góp sức cho việc xây dựng một khu nhà 2 tầng mới, khang trang với 8 phòng học được trang bị quạt, đèn chiếu sáng cùng bàn ghế, bảng viết.

Cũng tại huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, PV GAS đã tài trợ 3 tỷ đồng (trong tổng vốn đầu tư 4,7 tỷ đồng) để xây dựng Trường Mầm non Trực Đạo.

Số tiền tài trợ của PV Gas được dành cho việc xây mới là khu nhà 2 tầng với 6 phòng học được trang bị đầy đủ phương tiện học tập và giảng dạy, quạt treo tường, thiết bị vệ sinh…

Còn ở tỉnh Hà Nam, PV GAS tài trợ 3 tỷ đồng (trong tổng vốn đầu tư 4,8 tỷ đồng) để xây dựng Trường Mầm non An Nội (huyện Bình Lục) với khu nhà 2 tầng khang trang, 4 phòng học được trang bị đầy đủ phương tiện học tập, giảng dạy, quạt treo tường, thiết bị vệ sinh…

Đây là ngôi trường mầm non duy nhất của xã An Nội, là một trong những xã thuộc diện nghèo nhất tỉnh Hà Nam. Quy mô của trường mẫu giáo trước đây không đủ đáp ứng nhu cầu học tập của các cháu nhỏ tại địa phương. Ngôi trường mới được đưa vào sử dụng đã giúp giải quyết khó khăn về trường lớp bậc mẫu giáo cho xã An Nội, là bước mở đầu để nâng cấp các cơ sở dạy học cho xã An Nội.

Minh Thi