(Chinhphu.vn) – Luôn xác định con người là nhân tố quan trọng để phát triển doanh nghiệp bền vững, trong những năm qua Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã xây dựng chiến lược phát triển nguồn lực và coi đây là một ưu tiên quan trọng hàng đầu.

Con người là nhân tố quan trọng để phát triển doanh nghiệp bền vững. 

Tính đến năm 2019, tổng số cán bộ công nhân viên (CBCNV) tại Cơ quan điều hành, các đơn vị trực thuộc và các đơn vị thành viên của PV GAS là 3.591 người. Với một tập thể lớn, có vùng sinh sống và lao động trải dài trong cả nước, chính sách lao động và chiến lược phát triển nguồn lực luôn là một ưu tiên quan trọng mà Ban Lãnh đạo PV GAS đặt lên hàng đầu, với mục tiêu phát triển doanh nghiệp bền vững.

Những ngày đặt nền móng ngành công nghiệp Khí, đơn vị phải thuê phần lớn chuyên gia và lao động nước ngoài. Nhưng vì luôn ý thức được việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao để chủ động phục vụ sản xuất kinh doanh, nên sau gần 30 năm xây dựng và phát triển, PV GAS đã có một đội ngũ người lao động là người Việt Nam, đa dạng về tuổi tác, trình độ học vấn và chuyên môn.

Cụ thể, số người lao động (NLĐ) có trình độ từ đại học trở lên chiếm 75,6%, tập trung trong nhóm lao động quản lý cấp cao và cấp trung, nhóm chuyên môn nghiệp vụ kỹ thuật. Trong số họ, có không ít tiến sĩ, thạc sĩ; nhiều người có từ 2 bằng đại học. Rất nhiều người đạt được các bằng cấp về đào tạo chuyên sâu. Hầu hết đều có trình độ ngoại ngữ tốt, có thể thực hiện hầu hết các công tác phối hợp với ngoại ngữ không cần qua phiên dịch.

Về ngành nghề, đội ngũ lao động PV GAS rất đa dạng với gần 20 nhóm ngành nghề khác nhau. Do đặc thù hoạt động trong ngành công nghiệp Khí, số NLĐ được đào tạo về lĩnh vực kỹ thuật đạt trên 60% tổng số nhân viên PV GAS.

Ông Dương mạnh Sơn, Tổng Giám đốc PV GAS cho biết, tính đến nay, PV Gas tự tin khẳng định đã có một ngũ cán bộ quản lý có trình độ chuyên môn cao, trưởng thành qua thực tiễn sản xuất kinh doanh, đáp ứng với sự phát triển và hội nhập, điều hành sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao nhiều năm liền.

Để có được đội ngũ người lao động giỏi, PV GAS  đặt công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực lên hàng đầu. Ảnh: VGP/Minh Thi.

Tập trung đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Để có được một đội ngũ những NLĐ giỏi, trong suốt thời gian qua, cùng với việc xây dựng các chiến lược sản xuất kinh doanh, PV GAS đã đặt công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực lên hàng đầu. Theo đó, khuyến khích NLĐ tham gia các khóa đào tạo quản lý, khoa học kỹ thuật, tăng cường chuyên môn… nhằm đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của công nghiệp khí thiên nhiên.

Trong công tác đào tạo, PV GAS coi trọng sự hài hòa giữa các phương diện: Chính trị và đạo đức, văn hóa và kỹ thuật, rèn luyện tay nghề và bồi dưỡng sức khỏe. Đặc biệt ưu tiên là việc đào tạo đầy đủ các khóa theo yêu cầu pháp luật, đảm bảo tuân thủ quy định của Nhà nước trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị. Hoàn thành việc xây dựng bộ dữ liệu đánh giá năng lực nhân viên cho các lĩnh vực kỹ thuật, vận hành, bảo dưỡng sửa chữa trong toàn Tổng công ty. Kết quả thực hiện công tác đào tạo riêng năm 2018 đã đạt 10.100 lượt người, với chi phí đào tạo là 38,5 tỷ đồng.

Theo ông Dương Mạnh Sơn, trong thời gian tới Tổng công ty sẽ tiếp tục triển khai xây dựng chương trình đào tạo dài hạn, chuyên sâu cho lĩnh vực: Điện, điều khiển – tự động hóa, chống ăn mòn đường ống, LNG… Đồng thời, triển khai việc xây dựng và đánh giá công nhận đội ngũ kỹ sư đầu ngành nhằm từng bước thay thế các chuyên gia bên ngoài, làm chủ công nghệ và chủ động trong việc xử lý các sự cố, tình huống khẩn cấp.

Về hệ thống quản trị nhân lực, Tổng công ty cũng sẽ tiếp tục thực hiện hoàn thiện việc xây dựng chức năng nhiệm vụ các ban chức năng thuộc cơ quan điều hành của Tổng công ty sau tái cơ cấu và triển khai các công việc trong dự án xây dựng hệ thống quản trị nhân lực tại cơ quan điều hành cũng như tiếp tục triển khai công tác tái cơ cấu các đơn vị trực thuộc Tổng công ty và triển khai áp dụng hệ thống quản trị nhân lực tại các đơn vị trực thuộc.

Bên cạnh đó, liên quan đến người lao động, PV GAS đã xây dựng và ban hành chính sách nhân viên theo các quy định của Nhà nước, Tập đoàn và đặc thù của PV GAS với cơ chế trả lương, trả thưởng linh hoạt, có tính cạnh tranh theo cơ chế thị trường nhằm giữ và thu hút nhân tài trong và ngoài nước làm việc lâu dài tại PV GAS.

Theo đó, hầu hết người lao động được bố trí công việc phù hợp với trình độ chuyên môn và khả năng và được bảo đảm tiền lương, thu nhập cao và ổn định để người lao động yên tâm công tác; bảo đảm chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Nhà nước và doanh nghiệp; được trợ cấp, tặng quà nhân các sự kiện đặc biệt của người lao động; được hưởng các các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, hoạt động nhóm với nội dung phong phú, phù hợp với điều kiện sống và làm việc.

Tôn trọng và tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn, sức khỏe và môi trường. PV GAS bảo đảm môi trường làm việc chuyên nghiệp, luôn áp dụng công nghệ tiên tiến và trang thiết bị hiện đại. Mối quan hệ hỗ trợ và mang tính đồng nghiệp được tôn trọng và phát huy, khuyến khích tính dân chủ.

Hằng năm, có khoảng 100 kiến nghị được NLĐ đưa ra tại các buổi đối thoại định kỳ. Tất cả các kiến nghị đều được Tổng công ty và các công ty con, công ty thành viên xem xét, xử lý thỏa đáng, bảo đảm cho NLĐ yên tâm làm việc và tạo tình thân hữu trong lao động.

Minh Thi