(Chinhphu.vn) - Qua hình thức trực tuyến, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau) đã đồng hành trao tặng Quỹ học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” đến hơn 10 điểm trường khai giảng đầu tiên trên địa bàn một số huyện và TP. Cà Mau (tỉnh Cà Mau).
Mỗi năm Quỹ học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” trao tặng trên 2 tỷ đồng đến học sinh, sinh viên cả nước. Ảnh: VGP/Minh Thi
Mùa khai giảng năm nay diễn ra đặc biệt trong bối cảnh giãn cách xã hội cùng với những khó khăn do đại dịch COVID-19. Phân bón Cà Mau luôn bền bỉ nâng đỡ, tiếp sức, đồng hành cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để ngàn ước mơ con chữ khỏi “đứt gánh giữa đường”.

Dù hoạt động sản xuất kinh doanh gặp khó khăn do tác động của đại dịch, Phân bón Cà Mau vẫn nỗ lực duy trì học bổng. Cùng với sự hỗ trợ tích cực từ các huyện đoàn, Ban giám hiệu các trường, Quỹ học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” đã đến với nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên trong học tập.

Chỉ riêng sáng khai giảng đầu tiên, hơn 220 suất học bổng với tổng trị giá 110 triệu đồng đã đến tay các em học sinh hiếu học, kịp thời trợ sức, động viên vào năm học mới và tin vào những điều tốt đẹp.

Một phần tư “chặng đường” học bổng tại cực nam Tổ quốc chỉ mới bắt đầu, từ TP. Cà Mau đến các huyện Thới Bình, U Minh, Cái Nước, Phú Tân. 680 suất học bổng tiếp theo (trị giá 500.000 đồng/suất) sẽ tiếp tục đến với những gương sáng học tập trên khắp Cà Mau.

Quỹ học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” đã được triển khai hơn 10 năm, mỗi năm duy trì trên 2 tỷ đồng hỗ trợ học sinh, sinh viên cả nước. Phân bón Cà Mau sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành giáo dục của Cà Mau nói riêng và cả nước nói chung để tiếp sức cho những tấm gương vượt khó có điều kiện học tập tốt hơn để thực hiện ước mơ của các em.

Minh Thi