(Chinhphu.vn) - Từ ngày 4/2 (30 Tết Kỷ Hợi), Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) ra mắt tính năng gửi lì xì kèm theo thiệp mừng, lời chúc thông qua ứng dụng VCB - Mobile B@nking trên điện thoại di động.
Giao diện thực hiện lì xì qua VCB-Mobile B@nking
Người gửi chỉ cần đang kích hoạt dịch vụ VCB - Mobile B@nking, người nhận đang kích hoạt VCB - Mobile B@nking hoặc đã mở tài khoản tại Vietcombank, khách hàng có thể gửi lì xì, tiền mừng nhân dịp lễ tết, cưới hỏi, sinh nhật, khai trương, … tới người thân, bạn bè, đối tác mọi lúc, mọi nơi theo một cách mới lạ và độc đáo.

Khách hàng có hạn mức giao dịch, linh hoạt và phù hợp. Với phương thức xác thực bằng SMS OTP, tối đa là 100 triệu đồng/ngày, 50 triệu đồng/giao dịch, còn hạn mức tối thiểu là 50 nghìn đồng/giao dịch; với xác thực bằng vân tay, khuôn mặt: tối đa 3 triệu đồng/ngày, 2 triệu đồng/giao dịch, còn hạn mức tối thiểu là 50 nghìn đồng.

Các bước thực hiện, đơn giản và nhanh chóng. Bước 1: Người gửi đăng nhập ứng dụng VCB - Mobile B@nking; 

Bước 2: Người gửi lựa chọn/ nhập thông tin người nhận lì xì, số tiền lì xì, lời chúc, hình ảnh;

Bước 3: Người gửi thực hiện xác thực giao dịch để hoàn tất giao dịch Gửi lì xì (số tiền lì xì sẽ được hạch toán trực tiếp từ tài khoản người gửi sang tài khoản của người nhận lì xì);

Bước 4: Hiển thị đối với người nhận.

Người nhận đang kích hoạt dịch vụ VCB - Mobile B@nking, hệ thống VCB - Mobile B@nking gửi tin nhắn OTT đến ứng dụng VCB - Mobile B@nking của người nhận để thông báo và hiển thị POPUP khi người nhận đăng nhập ứng dụng VCB - Mobile B@nking.

Với trường hợp người nhận đang kích hoạt dịch vụ SMS chủ động, hệ thống Vietcombank gửi tin nhắn thông báo biến động số dư đến số điện thoại đăng ký của người nhận./.
Anh Minh