(Chinhphu.vn) – Ngày 18/1, SABECO phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (VCGL), trao số tiền quyên góp được từ chương trình “Lên cùng Việt Nam” đến 4.200 công nhân Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19.
Đại diện SABECO trao biểu trưng số tiền 4,2 tỉ đồng đến TLĐLĐVN để hỗ trợ công nhân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Ảnh: VGP/Minh Thi

Với số tiền hơn 5,2 tỷ đồng quyên góp được từ “Lên cùng Việt Nam”, chương trình "Tết gắn kết” sẽ trao hơn 4,2 tỷ đồng đến 4.200 công nhân lao động Việt Nam theo tiêu chí xét chọn bởi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Trước đó, vào tháng 12/2020, chương trình đã trao 1 tỷ đồng để hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Dự kiến, chương trình trao hỗ trợ sẽ diễn ra trên khắp 28 tỉnh, thành phố trên toàn quốc trước Tết Nguyên đán 2021.

Chiến dịch “Lên cùng Việt Nam” là cơ hội để SABECO cùng các đối tác, các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội và các cá nhân cùng chung tay mang lại các giá trị cho cộng đồng, đặc biệt trong giai đoạn đầy thử thách của đất nước”, ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO cho biết. Chương trình “Tết gắn kết” tiếp tục khẳng định mục tiêu của chiến dịch là tiếp sức hỗ trợ công nhân lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi COVID-19 vượt qua khó khăn và giúp gia đình của họ đón một cái Tết đầm ấm, hạnh phúc, ý nghĩa hơn.

Tổng Giám đốc Bennett Neo cũng chia sẻ rằng chương trình “Tết gắn kết” sẽ thay thế chương trình Tết thường niên trước đây của SABECO là “Về nhà ăn Tết”. Chương trình nhằm khẳng định cam kết phát triển bền vững 4Cs của SABECO, đặc biệt là 2 yếu tố đất nước và văn hóa: Vừa đóng góp thúc đẩy sự phát triển cho nền kinh tế xã hội của đất nước, vừa lan tỏa ý nghĩa của sự gắn kết, sum vầy trong dịp Tết cổ truyền là truyền thống của người dân Việt Nam.

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá, bên cạnh các gói hỗ trợ đang triển khai của Chính phủ và của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, chương trình “Tết gắn kết” là một trong những nỗ lực rất đáng trân trọng của doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ và Công đoàn nhằm giảm thiểu những khó khăn đối với người lao động đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 và thiên tai.

Theo đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ đưa ra tiêu chí chọn người thụ hưởng của chương trình như sau: Công nhân lao động đã làm việc tại các công ty trong tối thiểu 1 năm tính đến ngày 31/12/2020 và người lao động có vợ/chồng /bố mẹ/con cái (đang sống chung) mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bị tai nạn lao động và đang hưởng trợ cấp hàng tháng; người lao động đang làm việc cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19 (phá sản hoặc buộc phải sa thải nhân viên…) và/hoặc người lao động hưởng mức lương tạm thời dưới 3 triệu đồng/tháng; người lao động đang làm việc trong ngành giáo dục bị mất việc làm trên 1,5 tháng do COVID-19 và thiên tai và chịu những ảnh hưởng đến tài chính cá nhân; người lao động tự do đang làm việc trong các công ty chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai và nữ lao động nữ tự do đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 24 tháng tuổi.

Theo ông Neo, thông qua việc phối hợp chặt chẽ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và dựa trên các tiêu chí đã được đề ra, chương trình “Tết gắn kết” có thể trao các khoản tiền hỗ trợ đến tận tay các công nhân lao động Việt Nam một cách minh bạch và nhanh chóng.

Minh Thi