(Chinhphu.vn) - Theo thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op), từ 19/7 đến 21/7/2019, phố đi bộ Nguyễn Huệ (trung tâm Quận 1 - TP.HCM) sẽ tái hiện lại hành trình 30 năm hình thành, xây dựng và phát triển của Saigion Co.op với hàng loạt các hoạt động.
Tái hiện một cửa hàng Co.opmart trước đây.

Đây là chương trình tái hiện từ bán lẻ thô sơ trở thành mô hình kinh tế tập thể hoạt động hiệu quả điển hình tại TPHCM của Saigon Co.op, cũng là nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam ghi dấu trên bản đồ bán lẻ hiện đại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Chương trình sẽ diễn ra trong 3 ngày liên tục cùng hàng loạt các hoạt động triển lãm, khu vực trò chơi, ca nhạc hấp dẫn và sinh động.

 Trong đó nổi bật là khung cảnh chợ và cửa hàng từ thời kỳ 1989 cho đến những siêu thị mua sắm hiện đại. Đặc biệt, siêu thị siêu hiện đại được tích hợp các ứng dụng công nghệ trong kỷ nguyên số tương lai cũng được mô phỏng để người dân có thể trực tiếp trải nghiệm. Hàng loạt sao Việt cũng được huy động biểu diễn liên tục trong 3 đêm này để phục vụ hàng nghìn người dân tham quan sự kiện.

 Bên cạnh các hoạt động triển lãm, Saigon Co.op cũng tổ chức đấu giá online trên app điện thoại 7 kỷ vật độc đáo, mang dấu ấn hành trình 30 năm của mình. Đây được xem là hoạt động đấu giá online đầu tiên của Saigon Co.op, nhằm hướng tới các hoạt động cộng đồng trong năm 2019. Tất cả số tiền đấu giá sẽ  được dùng gây quỹ cho các hoạt động từ thiện như “100 việc tốt”, “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”, phẫu thuật “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam” dành cho trẻ em khó khăn và các hoạt động thiện nguyện khác.

Trong suốt 30 năm, cùng với việc đẩy mạnh chuỗi Co.opmart, Saigon Co.op đã phát triển thành công hàng loạt mô hình bán lẻ hiện đại mới. Hiện tại với gần 800 siêu thị, trung tâm thương mại lớn nhỏ với ước tính đón tiếp hơn 1 triệu lượt khách tham quan mua sắm mỗi ngày, Saigon Co.op đạt doanh thu năm gần nhất hơn 30.000 tỉ đồng.

 Thiên Thư