(Chinhphu.vn) - Vào thời điểm dịp cuối năm 2018 đầu năm 2019, Công ty Lữ hành Saigontourist có một mùa “bội thu” về lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam với hơn 15.000 lượt khách đa quốc tịch, trong đó ấn tượng nhất là lượng khách du lịch tàu biển, chỉ trong khoảng thời gian từ 25-31/12 đạt 11.000 lượt.

Saigontourist tham gia sự kiện đón vị khách quốc tế thứ 15 triệu tại Quảng Ninh
Phục vụ khách tham dự các sự kiện quan trọng

Với uy tín, kinh nghiệm phục vụ và chất lượng dịch vụ hàng đầu, Lữ hành Saigontourist tiếp tục được lựa chọn làm nhà điều hành và phục vụ các đoàn khách cấp cao, khách VIP cùng những đoàn MICE quốc tế của các thương hiệu, tổ chức lớn. Đáng chú ý, Saigontourist đã được tín nhiệm đảm trách công tác hậu cần, phục vụ đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba tại TPHCM vào giữa tháng 11. Trong công hàm gửi đến Công ty, Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Cuba tại TPHCM đã đánh giá cao Lữ hành Saigontourist “trong các công tác hỗ trợ giúp đỡ cho các đoàn tiền trạm của Cuba diễn ra thành công tốt đẹp”.

Đầu năm 2019, Lữ hành Saigontourist tiếp tục được gọi tên để trở thành đơn vị cung cấp các dịch vụ hội nghị và tham quan dành cho đoàn 250 khách quốc tế tham dự Hội nghị Tim mạch quốc tế 2019 tại Đà Nẵng từ ngày 9-12/1. Sự kiện y học này được truyền hình trực tiếp cùng với các hoạt động khác. 

Tiếp ngay sau đó, Saigontourist sẽ đảm trách công tác hậu cần phục vụ sự kiện Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) và Hội chợ Travex 2019 dành cho 1.200 khách tham dự tại Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 12-20/1.

Với sự kiện quy mô tầm cỡ khu vực thể hiện đẳng cấp của chủ nhà Việt Nam, Lữ hành Saigontourist sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển phục vụ cho khách tham dự hội nghị, các hoạt động tại hội chợ, tham quan cũng như công tác hậu cần phục vụ cho ban tổ chức trong suốt thời gian diễn ra Diễn đàn ATF và Hội chợ Travex 2019.

Saigontourist hiện là doanh nghiệp lữ hành đón khách quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Nhằm tăng cường thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam, Công ty không ngừng mở rộng và đa dạng hóa các mối quan hệ quốc tế với các đối tác chiến lược tại những thị trường trọng điểm trên thế giới. Trong năm 2018, Công ty đã tiến hành ký kết hợp tác với chính quyền thủ đô Seoul (Hàn Quốc) nhằm phát triển thị trường du lịch Hàn Quốc và Việt Nam; ký kết hợp tác song phương với Tập đoàn Sharaf Travel của Dubai (UAE) và ITL World Kuwait nhằm thúc đẩy phát triển thị trường du lịch giữa Việt Nam và vùng Tây Á; ký kết hợp tác với chính quyền Saint Petersburg (Nga)…

Cũng trong năm 2018, Công ty tham gia hơn 20 hội chợ, roadshows du lịch quốc tế tại các thị trường trọng điểm trên thế giới. Mục đích nhằm đẩy mạnh các hoạt động quảng bá điểm đến du lịch Việt Nam với những sản phẩm thế mạnh, đặc trưng, từ đó gắn kết với hình ảnh thương hiệu và sản phẩm-dịch vụ du lịch của Saigontourist.

Các hội chợ quốc tế Lữ hành Saigontourist đã tham gia trong năm 2018 đáng chú ý có: Seatrade Cruise Global tại Fort Lauderdales, Hoa Kỳ; TTM (The Travel Mart) tại Philippines; ITB Berlin tại Berlin, Đức; Travel Budapest-Utazas tại Hungary; MITT Moscow tại Nga; ITB Shanghai tại Trung Quốc; Roadshow Canada-USA tại Canada & Hoa Kỳ; IFTM TOP RESA tại Pháp; Travel Industry Exchange tại Hoa Kỳ; ITB Asia Singapore tại Singapore; WTM tại Anh Quốc...

Nhộn nhịp các đoàn khách tàu biển quốc tế

Chỉ trong khoảng thời gian từ ngày 25-31/12/2018, Lữ hành Saigontourist liên tục phục vụ 5 chuyến tàu với 12 lượt cập cảng tại các điểm du lịch hàng đầu Việt Nam, đạt mức tổng cộng 11.000 khách du lịch tàu biển quốc tế. Đó là tàu World Dream với 3.500 khách (quốc tịch Hongkong, Trung Quốc) cập cảng Đà Nẵng ngày 25/12 và Hạ Long ngày 26/12. Tàu Celebrity Millennium với 2.000 khách (quốc tịch Anh, Pháp, Mỹ) cập cảng, tham quan Hạ Long từ ngày 25-26/12, cập cảng Đà Nẵng ngày 27/12 và cảng Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) tham quan TP.HCM, Vũng Tàu vào ngày 29/12.

Tàu Superstar Virgo với 2.500 khách (quốc tịch Philippines) cập cảng Phú Mỹ ngày 26/12, sau đó cập cảng Nha Trang ngày 27/12. Tàu Europa II với 500 khách châu Âu (chủ yếu quốc tịch Đức) cập cảng Phú Mỹ, sau đó tham quan TPHCM, Mỹ Tho, Vũng Tàu từ ngày 26-27/12, cập cảng Nha Trang vào ngày 28/12, cập cảng Đà Nẵng ngày 29/12 và cập cảng Hạ Long ngày 30/12.

Đặc biệt, vào ngày 31/12, ngày cuối năm 2018, Lữ hành Saigontourist sẽ tiếp đón đoàn 2.500 khách (quốc tịch Philippines) tàu biển Superstar Virgo cập cảng Phú Mỹ, sau đó tham gia các chương trình tham quan nội thành TPHCM, khám phá địa đạo Củ Chi và thành phố Vũng Tàu.

Khép lại một năm 2018 đầy thành công, Lữ hành Saigontourist đã ghi dấu ấn vào lòng khách hàng bằng sự kiện tri ân „Thank You Night“ được tổ chức vào đêm 27/12 tại khách sạn Sheraton, TPHCM. Lữ hành Saigontourist cam kết tiếp tục phát triển bền vững trên cơ sở gắn kết với lợi ích của cộng đồng và mang đến những dịch vụ tốt nhất dành cho du khách trong nước và quốc tế.

Chính từ sự nỗ lực, cố gắng để xây dựng thương hiệu du lịch Việt số 1 trong nước và vươn ra thế giới mà từ năm 2008 đến nay, Lữ hành Saigontourist không chỉ là thương hiệu lữ hành duy nhất được xét chọn là  "Thương hiệu Quốc gia" lần thứ 4 liên tiếp trong chương trình trọng điểm của Chính phủ Việt Nam mà còn tiếp tục được vinh danh tại nhiều giải thưởng quốc tế khác như “Doanh nghiệp Lữ hành xuất sắc” tại Giải thưởng The Guide Awards, “Nhà điều hành tour du lịch quốc tế xuất sắc của năm” tại giải thưởng Du lịch quốc tế Mekong MTAA, cùng nhiều giải thưởng du lịch danh giá do các nước như Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Philippines... trao tặng trong các năm qua.

Minh Thi