(Chinhphu.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam, Samsung Việt Nam ủng hộ 10 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19, cũng như triển khai các biện pháp phòng chống cho công nhân của mình.
Sáng nay, 7/4, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Samsung Việt Nam
Theo đó, nhà xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam trực tiếp trao 7 tỷ đồng cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và 3 tỷ đồng được trao cho Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên (mỗi đơn vị 1,5 tỷ đồng). Đây là nơi các nhà máy của Samsung Việt Nam đang sản xuất kinh doanh.

Ngoài ra, Samsung Việt Nam cũng trao tặng các sản phẩm smartphone cao cấp nhất của mình để phục vụ công tác thử nghiệm và phát triển ứng dụng phòng chống COVID-19 tại Việt Nam. Đồng thời, doanh nghiệp đóng góp khoảng 25% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam cũng cung cấp tivi và màn hình cỡ lớn để hỗ trợ cơ quan chức năng theo dõi tình hình dịch bệnh.

Với quan niệm “con người luôn là tài sản quý giá nhất và sự an toàn của mọi người luôn được đặt lên hàng đầu”, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam khẳng định, luôn sẵn sàng đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến đẩy lùi COVID-19 nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng. “Chúng tôi hi vọng rằng, những đóng góp của Samsung Việt Nam cùng với các doanh nghiệp và tổ chức khác trong xã hội sẽ tạo thành sức mạnh cộng hưởng, chung sức đồng lòng cùng Chính phủ Việt Nam vượt qua thời khắc khó khăn này”.

Trước đó, nhằm góp phần chung tay giải cứu nông sản Việt Nam, tháo gỡ khó khăn cho người nông dân do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Samsung Việt Nam đã thực hiện chương trình giải cứu nông sản Việt Nam qua việc tăng định lượng tráng miệng là dưa hấu và thanh long lên gấp đôi so với thông thường.

Ngay từ những ngày đầu tiên khi dịch COVID-19 có dấu hiệu xuất hiện tại Việt Nam, Samsung Việt Nam đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống COVID-19 tại tất cả các nhà máy, bao gồm việc liên tục cập nhật, đào tạo và hướng dẫn nhân viên các phương pháp phòng chống dịch bệnh, phát khẩu trang và cung cấp nước rửa tay sát khuẩn miễn phí, kiểm tra thân nhiệt của nhân viên tại các cổng nhà máy, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người và thường xuyên thực hiện các biện pháp khử trùng tại các khu vực trong nhà máy.

Đáng chú ý, tại các khu vực nhà ăn, Samsung Việt Nam đã lắp đặt vách ngăn giữa bàn ăn nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa các nhân viên trong khi ăn và bố trí giãn khoảng cách để đảm bảo an toàn khi xếp hàng lấy đồ ăn giữa các nhân viên trong hàng.

Đặc biệt, đáp lại lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, nhân viên của Samsung Việt Nam đã tình nguyện tham gia các chương trình gây quỹ phòng chống COVID-19 thông qua hình thức quẹt thẻ quyên góp tiền tại các kiot CSR trong nhà máy.

Nguyễn Đức