(Chinhphu.vn) - Ngày 7/4, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) tiếp tục trao tặng kinh phí ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho TP. Hà Nội với số tiền 1 tỷ đồng.

Ảnh: TKV

Đây là hành động thiết thực, thể hiện tinh thần quyết tâm chung sức, đồng lòng của cán bộ, công nhân viên, thợ mỏ TKV trong công tác phòng, chống đại dịch cũng như thể hiện trách nhiệm với cộng đồng - xã hội của TKV.

Như vậy, tính đến ngày 7/4, TKV đã ủng hộ 11,5 tỷ đồng thông qua Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các địa phương để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Cụ thể, ngay trong đợt 1 - khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, Tập đoàn đã ủng hộ 3 tỷ đồng thông qua Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ủng hộ ngành y tế tỉnh Quảng Ninh 200.000 khẩu trang y tế, 1.000 chai nước sát khuẩn và 15 máy đo thân nhiệt, trị giá hơn 2,6 tỷ đồng; hỗ trợ tỉnh Thanh Hoá 500 triệu đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân và tình hình SXKD của các doanh nghiệp, Tập đoàn TKV tiếp tục dành kinh phí ủng hộ đợt 2 cho các địa phương: Thái Nguyên, Cao Bằng, Thái Bình, Lào Cai, Đắk Nông, Lâm Đồng, mỗi địa phương 500 triệu đồng.

Tại Quảng Ninh, chiều 6/4, thay mặt Tập đoàn, Phó Tổng giám đốc Vũ Anh Tuấn cũng đã trao 2 tỷ đồng ủng hộ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh.

Ngoài ra, các đơn vị thuộc Tập đoàn đã và đang tích cực hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân địa phương trong giai đoạn khó khăn vì ảnh hưởng của đại dịch, đồng thời đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, chăm lo cho đời sống người lao động, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Linh Đan