(Chinhphu.vn) - Ngày 22/9, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng Thành phố Hồ Chí Minh 2 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 250 tỷ đồng nhằm hỗ trợ đẩy mạnh hoạt động xét nghiệm SARS-CoV-2 trên địa bàn

Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng 2 triệu kit xét nghiệm nhanh COVID-19 cho TPHCM .

Với diễn biến dịch còn phức tạp, bên cạnh việc kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt, TPHCM cũng đang khẩn trương triển khai xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng nhằm sớm tìm F0 để phân loại, điều trị chăm sóc phù hợp hiệu quả. Theo đó, từ nay đến 30/9, Thành phố sẽ lấy mẫu test nhanh kháng nguyên cho toàn bộ người dân sinh sống tại địa bàn, với tần suất 2-3 lần/tuần.

Chia sẻ với khó khăn với TPHCM, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội đã quyết định tài trợ cho Thành phố 2 triệu bộ kit xét nghiệm BIOSYNEX COVID-19 Ag BSS với tổng trị giá 250 tỷ đồng. Đây là loại kit xét nghiệm được sản xuất tại Thuỵ Sĩ, bảo đảm chứng nhận theo tiêu chuẩn của Pháp và được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam.

Không chỉ được đánh giá cao do độ chính xác lên tới 98,8%, độ nhạy đạt 97,2% và độ đặc hiệu tới 100%, kit xét nghiệm BIOSYNEX COVID-19 Ag BSS còn dễ sử dụng và cho kết quả nhanh chỉ sau 15 phút lấy mẫu thực hiện xét nghiệm.

Tiếp nhận tài trợ, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM bày tỏ sự hỗ trợ của T&T Group và Ngân hàng SHB là rất kịp thời, nhất là trong bối cảnh Thành phố đang triển khai lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân sinh sống trên địa bàn. Đây là nghĩa cử cao đẹp của các doanh nhân, doanh nghiệp trong việc tiếp thêm động lực để chính quyền và nhân dân Thành phố vững tin chiến thắng dịch bệnh.

Đại diện các nhà tài trợ, bà Đặng Tố Loan, Giám đốc SHB chi nhánh TPHCM chia sẻ T&T Group và SHB hy vọng 2 triệu kit xét nghiệm nhanh COVID-19 này sẽ bổ sung nguồn lực kịp thời để Thành phố đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm, sớm phát hiện các F0 trong cộng đồng, nhanh chóng kiểm soát và khống chế thành công dịch bệnh.

* Trước đó, ngày 17/9, Tập đoàn T&T Group đã trao tặng 1 triệu kit xét nghiệm Realtime RT-PCR nhập khẩu từ châu Âu trị giá 6 triệu Euro (tương đương 162 tỷ đồng) cho Thành phố Hà Nội nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Thủ đô.

Với triết lý “Gắn trách nhiệm xã hội trong kinh doanh”, kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại nước ta từ đầu năm 2020 đến nay, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB luôn là những đơn vị đi đầu, tích cực đồng hành với Chính phủ và các địa phương trên cả nước trong công tác phòng, chống dịch. 

Tính đến nay, tổng số tiền Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng SHB và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ công tác phòng chống dịch trong cả nước lên tới gần 1.100 tỷ đồng.

Anh Minh