(Chinhphu,vn) – Tháng 6/2019, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) được giao kế hoạch sản lượng điện trên 3,4 tỷ kWh, trong đó thủy điện khoảng 694 triệu kWh, nhiệt điện trên 2,7 tỷ kWh. Hiện nay, Tổng công ty đang quyết liệt triển khai các giải pháp để hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ đề ra.

EVNGENCO1 cho biết tháng 6 năm 2019, Tổng công ty được giao kế hoạch sản lượng điện là 3.412 triệu kWh, trong đó, thủy điện khoảng 694 triệu kWh; nhiệt điện: 2.718 triệu kWh.

Để hoàn thành mục tiêu này, nhiệm vụ trọng tâm mà EVNGENCO1 sẽ phấn đấu hoàn thành trong tháng 6/2019 là: Bảo đảm các tổ máy vận hành ổn định, đáp ứng yêu cầu huy động của Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia; bảo đảm cung cấp đủ than cho sản xuất điện theo yêu cầu của hệ thống, từng bước nâng dần tồn kho; nâng cao năng suất bốc dỡ than tại Trung tâm nhiệt điện Duyên Hải, đồng thời triển khai công tác nạo vét luồng cảng Duyên Hải trong tháng 6/2019.

Đặc biệt, trong các tháng cao điểm của mùa khô 2019, khi nhu cầu của hệ thống tăng cao, EVNGENCO1 đặc biệt quan tâm đến các giải pháp bảo đảm cấp đủ than phục vụ sản xuất của các nhà máy nhiệt điện.

Đối với nguồn than nội địa, Tổng công ty sẽ lập kế hoạch điều phối, tiếp nhận và nâng cao năng suất bốc dỡ; bám sát các đơn vị cung cấp để đảm bảo nguồn cung cấp nhiên liệu. Mục tiêu trong tháng 6/2019 là hoàn thành ký hợp đồng mua bán than dài hạn với TKV và Đông Bắc theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Đối với than nhập khẩu, Tổng công ty sẽ triển khai các thủ tục đấu thầu lựa chọn danh sách các nhà cung cấp than Anthracite và ký hợp đồng mua bán than giai đoạn 2019-2020 để đảm bảo nguồn than cho nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 vận hành liên tục với công suất cao trong các năm 2019-2020.

Đối với công tác đầu tư xây dựng, EVNGENCO1 sẽ thực hiện kiểm soát chặt chẽ về tiến độ và giám sát chất lượng công trình xây dựng theo quy định hiện hành tại các dự án đang triển khai thi công và yêu cầu nhà thầu thực hiện đồng bộ các giải pháp, đảm bảo tiến độ đề ra.

Phấn đấu dự án Duyên Hải 3 mở rộng sẽ đốt than lần đầu không muộn hơn ngày 17/7/2019 và hoàn thành trong quý IV/2019. Đối với dự án thủy điện Đa Nhim mở rộng, EVNGENCO1 đang tập trung chỉ đạo Công ty Cổ phần thủy điện Đa Nhim-Hàm Thuận-Đa Mi đôn đốc nhà thầu hoàn thành công tác khoan khảo sát địa chất, gia cố đường hầm và trình giải pháp xử lý cuối cùng về việc thi công đường hầm trong tháng 6, bên cạnh việc triển khai ký kết phụ lục sửa đổi hợp đồng mua bán điện.

Trong tháng 5/2019, tổng sản lượng điện sản xuất EVNGENCO1 đạt 3.830 triệu kWh, tương đương 110% kế hoạch tháng và bằng 118% so với cùng kỳ năm 2018.

                                                                                                                                       Toàn Thắng