(Chinhphu.vn) - Ngày 5/6, tại trạm biến áp (TBA) 500kV Vĩnh Tân, Đảng ủy Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức Lễ gắn biển dự án nâng công suất TBA 500kV Vĩnh Tân chào mừng Đại hội Đảng bộ EVNNPT tiến tới Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Hữu Thành, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) cho biết dự án nâng công suất (NCS) TBA 500kV Vĩnh Tân được khởi công ngày 29/2/2020.

Dự án được chia thành 3 giai đoạn (GĐ), trong đó GĐ1 lắp đặt MBA AT1 500kV - 900MVA và các thiết bị liên quan; GĐ 2 lắp đặt MBA AT2 500kV - 900MVA và các thiết bị liên quan; GĐ 3 bao gồm các hạng mục lắp thiết bị các ngăn lộ 220kV và thi công chuyển ngăn.

Đáng chú ý, GĐ1 của dự án được Đảng ủy Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia chọn gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ EVNNPT tiến tới Đại hội Đảng bộ EVN.

Để hoàn thành dự án theo đúng tiến độ, bảo đảm tiến độ, Đảng ủy, lãnh đạo SPMB đã tập trung mọi nguồn lực, chỉ đạo, cùng với các đơn vị tham gia dự án bố trí đủ phương tiện, nhân lực vừa bảo đảm công tác thi công.

Lễ gắn biển công trình. Ảnh: VGP.

Theo đó hiện nay SPMB đã hoàn thành đóng điện GĐ1, GĐ2 và tiếp tục triển khai thi công GĐ3 để bàn giao cho Công ty truyền tải điện 3. Dự án đóng điện đưa vào vận hành 2 MBA vượt tiến độ kế hoạch được giao nên đã làm lợi khoảng 80 tỷ đồng thông qua việc truyền tải tăng thêm sản lượng điện trước lượng công suất khoảng 770.000MWh .

Ông Đặng Phan Tường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNNPT đã biểu dương SPMB và các đơn vị liên quan đã nỗ lực giải quyết mọi khó khăn trong quá trình thực hiện dự án. Vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, vừa thi công dự án bảo đảm chất lượng, yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật và an toàn cho người lao động.

Cụ thể, ngày 17/4, SPMB đóng điện vận hành MBA AT1-500kV- 900MVA vượt tiến độ 73 ngày. Ngày 28/5 đã đóng điện vận hành MBA AT2 500kV- 900MVA vượt tiến độ 32 ngày theo kế hoạch giao của EVNNPT trong năm 2020.

Đây là thành tích nổi bật của SPMB nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành công trình đảm bảo chất lượng và vượt tiến độ của tập thể đảng viên, CBCNV SPMB và các đơn vị thực hiện công trình.

“Thành công của công trình này thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm, tinh thần trách nhiệm của Đảng ủy, lãnh đạo và CBCNV SPMB xứng đáng biểu dương và khích lệ tinh thần cho những dự án tiếp theo”, ông Đặng Phan Tường nhấn mạnh.

Việc hoàn thành dự án NCS TBA 500kV Vĩnh Tân góp phần giải phóng công suất các nguồn năng lượng tái tạo trong khu vực để truyền tải công suất lên lưới truyền tải điện quốc gia, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng điện phát triển kinh tế xã hội và nhu cầu dân sinh cho các tỉnh thành phía Nam trong thời gian đến cũng như góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia.

Toàn Thắng