(Chinhphu.vn) - Ngày 12/11, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tập đoàn bảo hiểm FWD (FWD) chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm có thời hạn 15 năm.

Lễ ký kết. Ảnh:VGP

Theo đó, Vietcombank sẽ phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của FWD. Như một phần trong giao dịch, FWD cũng đồng ý mua lại Liên doanh bảo hiểm nhân thọ Vietcombank – Cardif (“VCLI”), công ty liên doanh bảo hiểm nhân thọ giữa Vietcombank và BNP Paribas Cardif. Giao dịch này đang chờ sự phê duyệt của các cơ quan chức năng.

Đại diện FWD cho biết: FWD có kế hoạch sẽ  hợp nhất VCLI vào hoạt động kinh doanh hiện có tại Việt Nam sau khi giao dịch hoàn tất, tất cả các hợp đồng bảo hiểm hiện tại vẫn sẽ được FWD tiếp quản và chăm sóc.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết, qua tư vấn tài chính và luật quốc tế có uy tín, Vietcombank đã lựa chọn Tập đoàn Bảo hiểm FWD là đối tác có tiềm lực để triển khai hợp tác độc quyền phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tại hệ thống ngân hàng.

FWD Việt Nam, đơn vị được Tập đoàn bảo hiểm FWD giao trực tiếp triển khai Thỏa thuận hợp tác có ưu thế nổi bật trong việc ứng dụng kỹ thuật số vào tất cả quy trình của hoạt động bảo hiểm, có quan điểm phát triển sản phẩm đa dạng, đơn giản, phù hợp với từng phân khúc khách hàng, tương thích với chiến lược Chuyển đổi Ngân hàng số và Chiến lược phát triển hoạt động Ngân hàng bán lẻ của Vietcombank.

Còn ông Huỳnh Thanh Phong, Tổng Giám đốc Tập đoàn FWD bày tỏ vui mừng khi trở thành đối tác của Vietcombank. Giao dịch và Thỏa thuận hợp tác này với Vietcombank sẽ đưa hoạt động kinh doanh của FWD tại Việt Nam lên một tầm cao mới, xây dựng một mô hình liên kết bảo hiểm-ngân hàng dẫn đầu tại khu vực, giúp chúng tôi tiếp tục hành trình thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm.

FWD là tập đoàn bảo hiểm có hoạt động kinh doanh tại Hồng Kông, Ma Cao (Trung Quốc), Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Việt Nam, Nhật Bản và Malaysia. FWD cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm trợ cấp người lao động và dòng sản phẩm Takaful theo luật Shariah.

Anh Minh