(Chinhphu.vn) - Hãng hàng không Vietjet vừa có thông tin chính thức về việc ổn định lịch bay sau sự việc chậm trễ kế hoạch nhận tàu bay mới khiến nhiều chuyến bay bị điều chỉnh thời gian khởi hành.

Từ năm 2012 Vietjet áp dụng phần mềm xếp lịch bay tự động nhưng gần đây hãng đã chuyển đổi sang giải pháp phân lịch mới tiên tiến hơn.Việc chuyển đổi và đưa vào sử dụng hệ thống phần mềm phân lịch bay mới cũng được xác định là nguyên nhân khiến Vietjet gặp khó khăn trong công tác theo dõi dữ liệu dẫn đến ảnh hưởng tới việc xếp lịch bay.
Vietjet khẳng định hãng đã ổn định khai thác trở lại từ ngày 16/6. Ảnh: VGP.

Vietjet cho biết, ngày 14-15/6 vừa qua, do ảnh hưởng của việc trễ kế hoạch nhận tàu bay mới và nguyên nhân khai thác, một số chuyến bay của Vietjet đã phải điều chỉnh thời gian khởi hành.

Hãng hàng không này cũng khẳng định, từ ngày 16/6 lịch bay của Vietjet đã trở lại bình thường, ổn định, đáp ứng nhu cầu di chuyển trong mùa cao điểm hè của hành khách. 

Lịch bay được cập nhật tại website www.vietjetair.com, mục “Thông tin chuyến bay”. Tại đây, hành khách kiểm tra được “code” vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại.

Qua phương tiện thông tin đại chúng, hãng hàng không Vietjet cũng bày tỏ sự chân thành cáo lỗi và mong hành khách thông cảm về những phiền phức, ảnh hưởng tới lịch bay do các nguyên nhân đặc thù của ngành hàng không xảy ra vừa qua. 

PT