(Chinhphu.vn) - Bà Stephanie Đỗ, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt của Quốc hội Pháp cho biết, các thành viên của Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt luôn sẵn sàng đồng hành với Việt Nam trong các nội dung nhằm đóng góp cho quan hệ song phương giữa hai nước.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tiếp bà Stephanie Đỗ, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Chiều 16/7, tại Văn phòng Chính phủ (VPCP), được sự ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã tiếp bà Stephanie Đỗ, đại biểu Quốc hội và Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt của Quốc hội Pháp.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng bày tỏ vui mừng gặp lại bà Stephani Đỗ và đón tiếp Đoàn đại biểu Quốc hội Pháp đến thăm và làm việc tại trụ sở VPCP.

Bày tỏ vui mừng quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Pháp ngày càng phát triển trên tất cả các lĩnh vực, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP nhấn mạnh, điều này được minh chứng qua các chuyến thăm lẫn nhau của lãnh đạo cấp cao hai nước như: Chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Pháp tháng 3/2018, Thủ tướng Pháp thăm Việt Nam tháng 11/2018 và gần đây nhất là Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Pháp tháng 4/2019.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cảm ơn Chính phủ Pháp, bà Stephani Đỗ với tư cách là Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt đã tích cực ủng hộ và đóng góp trong việc thúc đẩy ký Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA), và ngày 30/6 vừa qua, tại Hà Nội, Việt Nam và EU đã chính thức ký EVFTA. Đây là thời điểm đánh dấu mốc quan trọng cho quan hệ Việt Nam-EU.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cảm ơn Chính phủ Pháp, Cơ quan Phát triển Pháp (AFD)... bởi sau chuyến học tập kinh nghiệm về xây dựng chính phủ điện tử của VPCP và một số cơ quan liên quan, tại một số nước trong đó có Pháp, đến nay Việt Nam đã có những kết quả ban đầu trong quá trình xây dựng chính phủ điện tử (CPĐT). Chính phủ Việt Nam đã thể hiện rõ quyết tâm xây dựng, phát triển CPĐT bảo đảm gắn kết chặt chẽ giữa ứng dụng công nghệ thông tin với cải cách hành chính, đổi mới lề lối, phương thức làm việc phục vụ người dân và doanh nghiệp, hướng tới chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số.

Chia sẻ về một số kết quả ban đầu, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho biết, ngày 12/3/2019, Trục liên thông văn bản quốc gia đã được khai trương, kết nối các phần mềm quản lý văn bản và điều hành của các bộ, ngành, địa phương, phục vụ gửi, nhận văn bản điện tử.

Ngày 24/6 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã khai trương Hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc của Chính phủ (e-Cabinet), hướng tới chính phủ phi giấy tờ và tiến hành phiên họp Chính phủ đầu tiên qua hệ thống này. Dự kiến vào tháng 9 tới, Việt Nam sẽ đưa vào thử nghiệm Cổng Dịch vụ công quốc gia và tháng 11 sẽ đi vào hoạt động chính thức nhằm phục vụ tốt hơn nữa cho người dân, doanh nghiệp.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tiếp Đoàn đại biểu Quốc hội Pháp đến thăm và làm việc tại trụ sở VPCP. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại buổi tiếp, bà Stephanie Đỗ trân trọng cảm ơn sự đón tiếp của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đối với Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt.

Bày tỏ ấn tượng với kết quả Việt Nam đạt được trong quá trình xây dựng CPĐT thời gian qua, bà Stephanie Đỗ cho rằng, chỉ trong thời gian ngắn và quyết tâm cao, Chính phủ Việt Nam đã đạt nhiều kết quả tích cực về phát triển CPĐT. Bà cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ vì những ý tưởng sáng tạo và kết quả Việt Nam đạt được về xây dựng CPĐT trong thời qua.

Theo bà Stephani Đỗ, đối với xây dựng CPĐT, quan trọng nhất là sự quyết tâm. Những kết quả đạt được cho thấy sự quyết tâm rất lớn của Chính phủ Việt Nam và sự quyết tâm của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP trong những nội dung triển khai xây dựng CPĐT. "Về phía chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành với Việt Nam trong quá trình này", bà Stephani Đỗ cho biết.

Bà Stephani Đỗ cũng chia sẻ, bà là một trong những nghị sĩ đầu tiên trả lời nhiều cuộc phỏng vấn để bày tỏ quan điểm ủng hộ cho việc ký kết EVFTA giữa Việt Nam-EU.

"Tôi và các đồng nghiệp trong Nhóm Nghị sĩ hữu Pháp-Việt luôn sẵn sàng đồng hành với Việt Nam trong các chủ đề Việt Nam mong muốn, hoặc các chủ đề Việt Nam quan tâm, nhằm đóng góp cho quan hệ song phương giữa hai nước", bà Stephani Đỗ chia sẻ.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP trân trọng cảm ơn những chia sẻ của bà Stephanie Đỗ và sự giúp đỡ hiệu quả của Chính phủ Pháp trong quá trình Việt Nam xây dựng, phát triển CPĐT trong thời gian qua. Bộ trưởng mong muốn bà Stephanie Đỗ tiếp tục ủng hộ việc hợp tác Việt Nam-Pháp trong lĩnh vực CPĐT cũng như các lĩnh vực khác để góp phần tăng cường mối quan hệ giữa hai nước.

Gia Huy