(Chinhphu.vn) – Trong Thư ngỏ gửi Chính phủ Việt Nam, ngày 30/3, các hiệp hội doanh nghiệp (DN) nước ngoài tại Việt Nam cảm ơn, bày tỏ ủng hộ và đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ để bảo đảm an toàn cho tất cả mọi người trong phòng, chống dịch COVID-19.

Đại diện các hiệp hội DN Australia, New Zealand, Mỹ, Ấn Độ, Canada, Thái Lan, Vương quốc Anh, vùng lãnh thổ Hong Kong (Trung Quốc), Malaysia tại Việt Nam cam kết sẽ tuân thủ các quy định mà Chính phủ Việt Nam đưa ra vì sự an toàn của mọi người. Trong đó có các khuyến nghị về giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, tự cách ly, đeo khẩu trang và báo cáo ngay với chính quyền địa phương cùng với các chỉ thị khác được Chính phủ ban hành.

Ngoài ra, các DN thành viên sẽ dành thời gian hoặc quyên góp tiền bạc cho công cuộc phòng, chống COVID-19; hiến máu hoặc quyên góp các thiết bị y tế; giúp đỡ người yếu thế, khó khăn; không tụ tập đông người hoặc có hành vi không phù hợp trong thời gian phòng, chống dịch bệnh; hạn chế tối đa giao tiếp xã hội…

Các DN nước ngoài bày tỏ mong muốn làm tất cả những gì có thể để sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Trong Thư ngỏ, các hiệp hội khẳng định sẵn sàng giúp đỡ, đồng hành, sát cánh cùng người dân Việt Nam, cùng với những người bạn, đồng nghiệp và những người sống xung quanh để vượt qua giai đoạn này.

Minh Khôi