(Chinhphu.vn) - Được tin ngày 7/8/2020, một máy bay của hãng hàng không Air India Express gặp nạn làm 20 người chết và hơn 120 người bị thương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn tới Ngài Narendra Modi, Thủ tướng Cộng hòa Ấn Độ.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn tới Ngài Subrahmanyam Jaishankar, Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Ấn Độ.

BNG

Ảnh: PTI

Tối 7/8, chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Air India Express thực hiện chuyến bay sơ tán công dân Ấn Độ từ Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất) đã trượt khỏi đường băng khi hạ cánh xuống sân bay Kozhikode ở thành phố Calicut, bang Kerala trong điều kiện thời tiết xấu do mưa lớn. Máy bay đã lao qua tường bao của sân bay rồi rơi xuống vùng đất thấp từ độ cao gần 10 m và gãy làm đôi. Đây là vụ tai nạn thảm khốc nhất của hàng không dân dụng nước này trong vòng một thập kỷ qua.

Máy bay gặp nạn chở 190 hành khách và phi hành đoàn, nằm trong khuôn khổ sứ mệnh “Vande Bharat” để sơ tán các công dân Ấn Độ bị mắc kẹt ở nước ngoài do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Một ngày sau đó, Tổng cục Hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) thông báo giới chức đã tìm thấy các bộ ghi âm dữ liệu và giọng nói trong buồng lái của máy bay tại hiện trường vụ tai nạn.