(Chinhphu.vn) - Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã ban bố cảnh báo sóng thần khu vực quần đảo Ogasawara sau trận động đất mạnh 7,4 độ richter vào rạng sáng nay 22/12.  

Khu vực động đất (vòng tròn màu đỏ)

Nơi động đất xảy ra cách đảo Chichi thuộc khu vực đảo Bonin của Nhật Bản 153 km về phía Đông, tâm chấn chỉ sâu có 14 km.

Hiện chưa có thông báo về thiệt hại hay thương vong do trận động đất này gây ra.

Trước đó tại Iran, vào đêm 20/12, một trận động đất mạnh 6,5 độ riichter đã xảy ra tại khu vực Đông Nam nước này làm ít nhất 7 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương và nhiều nhà cửa bị phá hủy.

Điều đáng lo ngại là vẫn còn hàng trăm người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát trong khi việc tiếp cận các làng rất khó khăn.

Tuyết rơi  giữa mùa Hè ở Australia

Đây là điều khác thường ở Australia do khu vực Nam bán cầu đang là mùa hè với nhiệt độ trung bình khoảng 30 độ C.

Trong mấy ngày qua, toàn bộ Australia đã phải hứng chịu những đợt gió mạnh khủng khiếp và những cơn gió từ Nam cực kết hợp cùng với hiện tượng áp thấp ở khu vực biển phía Nam đã khiển nhiệt độ tại Australia xuống mức rất thấp.

Tại tiểu bang New South Wales, có khu vực tuyết rơi dày tới 20 cm và dự báo trong vài ngày tới, tuyết sẽ còn tiếp tục rơi, khiến nhiều người dân lo lắng trước biến đổi khác thường của thời tiết.

Mai Hằng